Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cá khoai lang tím béo ngậy thơm ngon lạ miệng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh cá khoai lang tím
Khoai lang vàng/khoai lang mật Bột pancake mix Tinh bột ngô (tinh bột bắp) Trứng gà Bột khoai lang tím Sữa tươi không đường Khoai lang Phô mai morazella (dạng thanh dài) Màu thực phẩm (màu tím) Nước lọc Dầu ăn Đường MuốiCách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua khoai lang ngon
- Bạn chọn những quả có bề mặt lành lặn, không bị nứt hay sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
- Không nên mua khoai quá to vì có nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất. Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
Bột khoai lang tím bạn có tìm mua ở những cửa hàng có thương hiệu hay siêu thị lớn. Hoặc bạn có thể tìm mua sản phẩm trên các trang thương mại điện tử.
Khuôn làm bánh cá bạn có thể tìm mua khuôn làm bánh trên các trang thương mại điện tử. Hoặc đến các cửa hàng chuyên về dụng cụ làm bánh để tìm mua.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh cá khoai lang tím
-
Trộn bột bánh
Cho lần lượt 250gr pancake mix, 15gr bột khoai lang tím, 15gr tinh bột ngô, 1 quả trứng gà, 240ml sữa vào bát rồi trộn đều. Bạn cho tiếp khoảng 5ml màu thực phẩm vào hỗn hợp và trộn đều lần nữa. Vậy là xong rồi.
-
Chuẩn bị mousse khoai lang
Đầu tiên, bạn đem khoai lang đã chuẩn bị đi rửa sạch với nước. Sau đó, bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 250ml nước. Bạn mở lửa lớn để nước mau sôi rồi cho khoai lang vào luộc khoảng 10 - 13 phút, thấy khoai đã mềm thì bạn lấy ra và tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Để loại bỏ bớt được lớp bụi và tạp chất bám trên bề mặt khoai, bạn nên vừa ngâm khoai trong nước dùng bàn chải để chà. Bàn chải giúp cho lớp bụi dính trên khoai theo nước trôi ra bên ngoài.
- Bạn có thể hấp thay vì luộc khoai, để khoai được mềm nhưng không nhũn, giữ được độ ngột và chất dinh dưỡng vốn có.
Cho khoai đã luộc và lột vỏ vào tô, thêm vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 50ml sữa. Đem hỗn hợp đi nghiền mịn. Sao cho các nguyên liệu quyện vào nhau là được.
Hỗn hợp nghiền xong, bạn cho vào trong một cái túi bắt kem. Mousse khoai lang đã hoàn thành rồi.
-
Đổ khuôn
Đặt khuôn lên bếp, bạn mở lửa nhỏ đề làm nóng khuôn khoảng 3 - 5 phút. Sau đó, dùng cọ nhúng vào dầu ăn và quét mọt lớp mỏng lên các mặt của khuôn bánh để tránh bánh bị dính.
Dùng vá múc hỗn hợp bột bánh cho vào trong khuôn. Sao cho hỗn hợp lấp cỡ 1/2 bề mặt khuôn là được.
Rồi bạn cho lớp mousse khoai lang vào chính giữa bằng cách bóp thành 2 đường và cho thêm 1 cây phô mai Mozzarella lên. Dùng vá múc thêm một lớp hỗn hợp phủ lên trên cho kín, đậy nắp lại. Vậy là xong.
Mách nhỏ: Nếu không có cọ bạn có thể dùng muỗng hoặc dùng khăn giấy thấm một ít dầu ăn rồi quét lên mặt khuôn cũng được.
-
Nướng bánh
Bạn giữ lửa nhỏ và nướng khoảng 5 phút. Sau đó, bạn lật mặt khuôn lại và nướng tiếp khoảng 5 phút nữa cho chín đều 2 mặt.
Bạn mở khuôn bánh và dùng đũa hoặc kẹp gắp để lấy bánh ra. Bánh mới làm ra còn nóng, bạn nên để nguội khoảng 5 phút là có thể thưởng thức được.
-
Thành phẩm
Bánh cá khoai lang tím có mùi vị thơm ngon, màu tím nổi bật. Bánh ngoài giòn tan, bên trong mềm mượt với nhân phô mai béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
Với công thức thực hiện món bánh cá khoai lang tím mà HAY ĂN mang đến cho bạn ngày hôm nay. Bạn đã có thể tự hoàn thành món bánh này ngay tại nhà rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công.
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kên Youtube Cookat Việt Nam.
Từ khóa: Bánh cá khoai lang tím,cách làm bánh cá khoai lang,cách làm bánh cá,cách làm bánh,bánh cá,món bánh,cách làm bánh cá khoai lang,cách làm bánh cá,cách làm bánh,bánh cá,món bánh,cách làm bánh cá khoai lang,cách làm bánh cá,cách làm bánh,bánh cá,món bánh,