Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cà chua mềm tan ngọt ngào hấp dẫn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh cà chua
Cà chua chín Bột bắp Đường Nước Dừa sấyCách chọn cà chua ngon
- Cà chua chín tự nhiên có lớp vỏ căng mọng, màu đỏ tươi. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi bổ quả sẽ thấy ruột chín đỏ, có bột và hạt màu trắng.
- Nên chọn những quả cầm chắc tay, không nên chọn quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng dập.
- Nếu cuống của cà chua tươi xanh, dính chặt vào thân tức là quả chín tự nhiên.
- So với những quả cà chua chín tự nhiên, cà chua ngâm thuốc hóa học thường không có mùi thơm, không đỏ và khá cứng. Khi chế biến, cà chua nhừ rất lâu, có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh cà chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua rửa sạch, dùng dao khứa 4 đường trên quả.
Cho cà chua vào tô, sau đó chế nước sôi ngập quả và đậy nắp 3 phút.
Chuẩn bị 1 chén nhỏ, cho vào 80g bột bắp, 100ml nước sôi rồi khuấy đều.
-
Xay cà chua
Lột vỏ cà chua, sau đó cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
-
Nấu cà chua
Rây lọc hỗn hợp cà chua vào chảo, cho thêm 80g đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa.
Khi hỗn hợp sôi, bạn cho nước bột bắp vào rồi khuấy đều đến khi cạn nước, cà chua sệt, trong lại thì tắt bếp.
-
Làm lạnh và cắt bánh
Lót màng bọc thực phẩn vào khuôn, cho cà chua vào rồi làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Cắt bánh thành khối nhỏ, áo qua 1 lớp cơm dừa sấy là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh cà chua có mùi thơm phức từ lớp dừa sấy, bên trong là nhân bánh được làm từ cà chua mềm dẻo, ngọt thanh, khi ăn có cảm giác hòa tan trong miệng.
Thật dễ dàng để thực hiện những món ăn ngon cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện món bánh cà chua này thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ghiền Nấu Ăn
Từ khóa: Bánh cà chua,bánh cà chua,cách làm bánh cà chua,làm bánh cà chua,bánh thạch cà chua,vào bếp,bánh cà chua,cách làm bánh cà chua,làm bánh cà chua,bánh thạch cà chua,vào bếp,bánh cà chua,cách làm bánh cà chua,làm bánh cà chua,bánh thạch cà chua,vào bếp,