Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh Burrito gà cay kiểu Mexico

Cách làm bánh Burrito gà cay kiểu Mexico ngon, lạ miệng cho bữa điểm tâm

  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Burrito là một loại bánh truyền thống nổi tiếng tại Mexico với hương vị độc đáo và hấp dẫn nhiều thực khách. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử ngay mẹo làm bánh Burrito gà cay kiểu Mexico ngon, lạ miệng nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Burrito gà cay kiểu Mexico

Bột bắp Bột mì Muối kosher Bơ thực vật Nước nóng (khoảng từ 60 độ C trở lên) Rượu mirin Tương ớt cay Dầu hào Bột ớt Tương ớt Hàn Quốc Thịt gà lọc xương Bắp cải Hành tây Sốt kem chua

Nguyên liệu làm phần vỏ

Cách chế biến Bánh Burrito gà cay kiểu Mexico

  • Trộn bột và nhào bột

    Bạn rây bột bắp và bột mỳ sơ qua để bột mịn. Sau đó, bạn trộn đều muối, bơ vào cả hai loại bột và rót từ từ chỗ nước nóng vào hỗn hợp bột, trộn đều.

    Bạn dùng hai tay nhào bột thật đều 1 - 2 phút cho đến khi thấy bột mịn, dai nhưng không dính thì đạt yêu cầu.

  • Nặn bột

    Kế tiếp, các bạn dùng tay nặn bột thành những phần hình cầu có kích thước như quả bóng bàn. Sau đó, dùng dụng cụ cán bột thành những miếng mỏng có đường kính khoảng 15 cm và cán từ trung tâm ra các cạnh để có được hình tròn đều nhất có thể.

    Bạn có thể thay đổi kích cỡ bánh để tùy nhu cầu sử dụng.

  • Nướng bánh

    Bạn bật bếp đun nóng một cái chảo chống dính ở nhiệt độ cao. Kế tiếp, bạn cho bánh vào chảo và bắt đầu nướng mỗi mặt từ 1 - 2 phút cho tới khi thấy bánh có các vết nâu nhạt, hơi rộp thì lấy bánh ra ngay.

  • Ủ bánh

    Khi bạn vừa lấy bánh ra khỏi chảo, hãy đặt bánh vào một cái khăn tắm thật sạch và bọc bánh lại để bánh bay hơi và mềm lại là bạn đã làm thành công vỏ bánh.

  • Sơ chế rau

    Cải thảo mua về bạn đem rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Hành tây bạn cũng rửa sạch, sau đó thái sợi nhỏ và cho vào chậu nước ngâm tầm 10 phút cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo.

  • Làm nước sốt

    Đầu tiên, bạn lấy 3 thìa canh rượu mirin, ½ thìa canh tương ớt cay, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc cho vào một cái chén và khuấy đều.

  • Xào sơ gà

    Thịt gà lóc xương bạn đem rửa sạch và cắt miếng nhỏ, dài. Tiếp theo, bạn cho chảo bếp đun nóng và cho 2 thìa canh dầu ăn vào, sau đó cho phần thịt gà lóc xương vào và đảo đều trong 3 - 4 phút.

  • Xào thịt gà với nước sốt

    Khi thịt gà đã chín sơ, bạn tiếp tục cho phần nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào vào đảo đều cho đến khi thịt chín hẳn thì tắt bếp.

  • Cuộn bánh Burrito

    Bạn lấy phần vỏ bánh đã làm trước đó đặt trên giấy bạc, sau đó cho lần lượt bắp cải, hành tây thái nhỏ cùng thịt gà, tương ớt, sốt kem chua vào rồi cuộn lại.

    Bạn chú ý cuộn chặt hai đầu cho bánh chặt và đẹp hơn.

  • Thành phẩm

    Khi hoàn thiện món ăn, bạn dùng dao cắt bánh thành 2 phần, bày ra dĩa và thưởng thức ngay khi nóng sẽ rất ngon.

Trên đây là thông tin về cách làm bánh Burrito gà cay kiểu Mexico mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Kênh youtube Cookat Việt Nam

Từ khóa: Bánh Burrito gà cay kiểu Mexico,bánh Burrito gà cay kiểu Mexico,cách làm Burrito gà cay kiểu Mexico,Burrito gà cay kiểu Mexico,bánh Mexico ngon,vào bếp,bánh Burrito gà cay kiểu Mexico,cách làm Burrito gà cay kiểu Mexico,Burrito gà cay kiểu Mexico,bánh Mexico ngon,vào bếp,bánh Burrito gà cay kiểu Mexico,cách làm Burrito gà cay kiểu Mexico,Burrito gà cay kiểu Mexico,bánh Mexico ngon,vào bếp,