Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh Brownie socola bạc hà

Cách làm bánh Brownie socola bạc hà thơm ngon đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh brownie socola kết cấu bông xốp, mềm mịn, vị socola hòa quyện cùng kem phô mai bạc hà dịu thơm. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN học cách làm món bánh cực kỳ hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Brownie socola bạc hà

Trứng gà Bột mì Bột ca cao Đường cát Bơ lạt Socola Whipping cream Đường bột Creamcheese Tinh chất bạc hà Màu xanh thực phẩm (khoảng 2 giọt) Muối Tinh chất vani Kẹo trang trí bánh

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu chinh

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn nướng bánh, phới lồng,...

Cách chế biến Bánh Brownie socola bạc hà

  • Đun chảy socola và bơ lạt

    155gr bơ lạt bạn cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình khoảng 1 phút để bơ tan chảy.

    Cắt 150gr socola thành từng viên nhỏ, trộn đều với bơ lạt đã chảy lỏng.

    Đun sôi 1 nồi nước rồi đặt socola và bơ lên trên, vừa nấu cách thủy vừa khuấy để bơ là socola hòa quyện với nhau, tắt bếp.

    Lưu ý: Không nấu quá lâu làm socola bị tách dầu.
  • Trộn bột bánh

    Tiếp theo bạn đập 3 quả trứng vào hỗn hợp socola, dùng phới lồng đánh trộn cho trứng tan ra, hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Tiếp tục cho từ từ 150gr đường cát và 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào hỗn hợp, trộn cho thật đều.

    Trong một cái tô khác bạn trộn đều 15gr bột cacao, 95gr bột mì, 1/3 muỗng cà phê muối. Sau đó bạn rây hỗn hợp bột này vào hỗn hợp socola, trộn cho hòa quyện.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Bật lò nướng trước 10 phút ở 190 độ C để lò ổn định nhiệt độ.

    Chuẩn bị khuôn có lót giấy nến chống dính, đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, dàn đều.

    Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C từ 20 - 25 phút là bánh chín.

  • Làm hỗn hợp kem phô mai bạc hà

    Cho vào tô 100ml whipping cream và 25gr đường bột, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đến khi bông mềm thì cho vào 150gr creamcheese trộn đều.

    Tiếp tục thêm vào 2 giọt màu xanh thực phẩm, 1 muỗng cà phê tinh chất bạc hà, trộn đều.

  • Phết kem bánh

    Sau khi nướng bánh xong bạn lấy ra đĩa, để nguội. Phết đều kem phô mai bạc hà lên trên bánh, rắc thêm 5gr kẹo đường trang trí là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh brownie xốp mềm, ngọt ngào socola hòa quyện với kem bạc hà beo béo, thơm thơm, vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm bánh để ăn sáng, ăn nhẹ giữa giờ đều thích hợp.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn tuân thủ chính xác tỉ lệ nguyên liệu cũng như thao tác thực hiện để làm bánh thành công.
  • Bánh sau khi làm xong nếu không ăn hết bạn cất trong hộp đậy kín nắp, dùng trong ngày ở nhiệt độ phòng, 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Không hề khó để làm món bánh brownie socola bạc hà thơm ngon, chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Nhi Chan

Từ khóa: Bánh Brownie socola bạc hà,brownie bạc hà,cách làm bánh brownie bạc hà,cách làm bánh brownie,bánh brownie,món bánh,brownie bạc hà,cách làm bánh brownie bạc hà,cách làm bánh brownie,bánh brownie,món bánh,brownie bạc hà,cách làm bánh brownie bạc hà,cách làm bánh brownie,bánh brownie,món bánh,