Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm Bánh brownie ngọt nhẹ ít béo đẹp lung linh tặng người yêu

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Không cần đợi đến Valentine, hãy vào bếp làm cho người thương của bạn bất ngờ hạnh phúc với món bánh brownie socola ngọt ngào xinh xắn mà HAY ĂN hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây!

Nguyên liệu làm Bánh brownie socola

Socola đen Bơ lạt Đường Bột mì Trứng gà Hạnh nhân cắt lát Socola trắng Whipping cream Kem dừa Dâu tây cắt lát

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới lồng, , khuôn nướng bánh,...

Cách chế biến Bánh brownie socola

  • Đun chảy socola

    Đun sôi một nồi nước rồi đặt một chiếc tô lớn lên trên miệng nồi, cho vào tô 115gr socola đen, 113gr bơ lạt, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp chảy lỏng ra thì tắt bếp.

    Mách nhỏ:

    • Bạn nấu cách thủy để socola và khuấy đều tay để socola không bị cháy khét.
    • Chỉ đun đến khi socola chảy lỏng hoàn toàn rồi tắt bếp, không đun quá lâu sẽ khiến socola bị tách dầu.
  • Trộn bột

    Lấy tô socola bơ ra bàn trộn đều cùng 160gr đường. Đợi socola nguội hẳn bạn cho lần lượt hai quả trứng gà vào trộn đều.

    Tiếp tục rây 65gr bột mì vào tô, khuấy trộn cho đều rồi thêm 100gr hạnh nhân cắt lát vào trộn cùng.

    Lưu ý: Đợi socola nguội hẳn mới cho trứng gà vào trộn để tránh trứng chín khiến bánh bị lợn cợn khi ăn.

  • Nướng bánh

    Chuẩn bị khay có lót giấy chống dính, đổ hỗn hợp socola vào dàn đều.

    Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C để lò ổn định nhiệt độ.

    Cho khay bánh vào lò nướng 25 phút ở nhiệt độ 160 độ C là bánh chín.

    Tiếp theo bạn lấy bánh ra cắt thành những miếng vuông vừa ăn, để sẵn.

  • Làm quả cầu trang trí

    Bạn thổi 2 trái bong bóng cỡ nhỏ đặt lên trên khuôn hoặc ly để cố định bong bóng.

    Đun chảy 160gr socola trắng rồi đổ lên trên trái bong bóng, chờ socola nguội đông lại, lúc này chỉ cần đâm bể bong bóng là bạn đã có 1 quả cầu socola đẹp mắt vừa ngon vừa đẹp.

    Lưu ý: Bạn để socola đông tự nhiên nhằm tránh tình trạng socola đổ mồ hôi.

  • Làm sốt socola và hoàn thành món bánh

    Cho vào chén 50gr socola đen, 100ml whipping cream. Quay hỗn hợp trong lò vi sóng 30 giây ở nhiệt độ trung bình cho socola chảy lỏng. Tiếp theo bạn khuấy cho hỗn hợp đều, sánh mịn.

    Bạn lấy 1 miếng bánh brownie socola ra đĩa nhỏ, múc lên trên 1 viên kem dừa, trang trí thêm bằng dâu cắt lát cho đẹp mắt rồi úp bánh bằng quả cầu socola trắng.

    Khi ăn bánh bạn rưới từ từ sốt socola đen còn ấm lên trên quả cầu, lúc này quả cầu vỡ ra lộ bánh bên trong rất độc đáo và đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Món bánh socola brownie bông xốp ngọt ngào, hòa quyện giữa vị ngọt dịu của socola trắng, đắng nhẹ của socola đen cùng kem dừa ngọt mát.

    Bánh xinh xắn, cách thưởng thức độc đáo cho người bạn yêu thương sự bất ngờ ấm áp.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn cần tuân thủ đúng định lượng nguyên liệu cũng như thao tác thực hiện để làm bánh thành công.
  • Nếu thích bánh bên trong ẩm hơn bạn giảm thời gian nướng bánh còn 15 - 20 phút.
  • Sau khi làm bánh bạn cho vào hộp đậy kín nắp bảo quản 1 ngày ở nhiệt độ phòng, 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.

Món bánh đẹp lung linh bắt mắt thơm ngon mà lại vô cùng đơn giản sẽ làm người yêu bạn thích mê. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món bánh brownie nhé!

Từ khóa: Bánh brownie socola,cách làm brownie,cách làm bánh brownie sô cô la,cách làm bánh sô cô la,bánh sô cô la,món bánh,cách làm brownie,cách làm bánh brownie sô cô la,cách làm bánh sô cô la,bánh sô cô la,món bánh,cách làm brownie,cách làm bánh brownie sô cô la,cách làm bánh sô cô la,bánh sô cô la,món bánh,