Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh Brownie Marshmallow

Cách làm bánh Brownie Marshmallow thơm ngon mềm mịn

  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh Brownie truyền thống mềm ẩm, ngọt đắng nay lại được “nhân đôi” độ ngon nhờ kết hợp cùng lớp kẹo dẻo dai mềm, nhai vui miệng. Nếu bạn cũng muốn thử bánh Brownie phiên bản mới đầy hấp dẫn này thì hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN nha!

Nguyên liệu làm Bánh Brownie Marshmallow

Socola đen couverture Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Đường nâu Siro tinh bột Bột cacao Bơ lạt Trứng gà Gelatin lá (ngâm nở) Tinh chất vani Muối Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh Brownie Marshmallow

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn hình chữ nhật 20cm

Cách chế biến Bánh Brownie Marshmallow

  • Đun chảy socola

    Đun cách thủy 250gr socola đen couverture, 150gr bơ lạt đến khi tan chảy.

  • Đánh bông trứng nguyên lòng

    Cho vào tô 3 quả trứng gà, 4gr tinh chất vani, 180gr đường nâu. Đun cách thủy và khuấy đều đến khi hỗn hợp đạt 50 độ C.

    Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ ở tốc độ trung bình đến khi trứng chuyển sang màu trắng ngà là được.

  • Trộn bột bánh

    Đổ hỗn hợp trứng bông vào tô socola rồi dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng theo một chiều cho hòa quyện.

    Cho thêm 55gr bột mì đa dụng, 25gr bột cacao và 3gr muối rây mịn. Tiếp tục khuấy đều đến khi được hỗn hợp sệt mịn.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở 170 độ C trong 15 phút.

    Lót giấy nến và đổ bột bánh vào khuôn, đem đi nướng ở 170 độ C trong 25 phút.

  • Nấu nước đường

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 200gr đường, 80gr nước, 150gr siro tinh bột. Nấu sôi hỗn hợp đến 114 - 118 độ C trên lửa vừa.

    Lưu ý: Không khuấy hỗn hợp trong quá trình nấu.
  • Làm Marshmallow

    Cho vào tô phần nước đường vừa nấu, 15gr gelatin lá đã ngâm nở, 4gr tinh chất vani.

    Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao đến khi hỗn hợp chuyển thành màu trắng, sệt mịn.

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp này lên mặt bánh rồi để cho đông lại ở nhiệt độ phòng khoảng 2 tiếng.

  • Cắt bánh

    Dùng đèn khò để tạo mặt cháy xém cho mặt bánh, sau đó cắt bánh thành nhiều miếng vuông nhỏ.

    Mách nhỏ: Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không có đèn khò nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh Brownie Marshmallow có lớp phủ kẹo dẻo mềm dai hòa quyện cùng cốt bánh socola mềm ẩm, ngọt đắng, béo ngậy, cắn một miếng thôi là đủ ngất ngây vì quá ngon.

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng từ 2 - 3 ngày.


HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh Brownie Marshmallow thơm ngon mềm mịn này để chiêu đãi gia đình nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree

Từ khóa: Bánh Brownie Marshmallow,Brownie marshmallow,bánh Brownie marshmallow,cách làm bánh Brownie marshmallow,cách làm Brownie marshmallow,món bánh,Brownie marshmallow,bánh Brownie marshmallow,cách làm bánh Brownie marshmallow,cách làm Brownie marshmallow,món bánh,Brownie marshmallow,bánh Brownie marshmallow,cách làm bánh Brownie marshmallow,cách làm Brownie marshmallow,món bánh,