Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh Brownie không cần lò nướng thơm ngon khó cưỡng
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh Brownie không cần lò nướng
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột cacao Socola Đường Bơ Trứng gà Tinh chất vaniCách chế biến Bánh Brownie không cần lò nướng
-
Đun chảy hỗn hợp socola
Cắt nhỏ 200gr socola và 120gr bơ, sau đó đun cách thủy cho tan chảy, hòa quyện với nhau.
-
Đánh trộn hỗn hợp trứng socola
Cho vào tô 3 quả trứng gà, 100gr đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi dùng máy đánh trứng trộn đều đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.
Sau đó, vừa cho hỗn hợp socola vào tô trứng vừa tiếp tục trộn bằng máy đến khi hòa quyện.
-
Trộn bột bánh
Cho vào hỗn hợp trứng 40gr bột mì, 25gr bột cacao.
Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-
Hấp bánh
Lót giấy nến vào khuôn rồi đổ bột bánh vào.
Nấu sôi nước trong xửng hấp, đặt khuôn bánh vào, phủ kín khăn và đậy nắp nồi. Hấp bánh trên lửa trung bình từ 30 - 35 phút là chín.
Sau đó, để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 8 - 10 tiếng là có thể dùng.
-
Thành phẩm
Bánh sau khi hoàn thành có cốt bánh mềm ẩm, tan ngay trong miệng, ngọt ngọt đắng nhẹ vị socola cacao cùng mùi thơm nức mũi từ bơ, ngon ơi là ngon.
Với cách làm không cần dùng đến lò nướng, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh Brownie không cần lò nướng mềm tan, ngọt béo thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nam Có Ích
Từ khóa: Bánh Brownie không cần lò nướng,bánh brownie,bánh không cần lò nướng,làm bánh brownie,cách làm bánh brownie không lò nướng,món bánh,bánh brownie,bánh không cần lò nướng,làm bánh brownie,cách làm bánh brownie không lò nướng,món bánh,bánh brownie,bánh không cần lò nướng,làm bánh brownie,cách làm bánh brownie không lò nướng,món bánh,