Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh brownie hạnh nhân thơm ngon đơn giản dễ làm
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh brownie hạnh nhân
Socola đen Bột mì đa dụng Hạnh nhân Bơ lạt Trứng Đường nâu MuốiThông tin mua các nguyên liệu làm bánh
- Bột mì đa dụng, bột hạnh nhân, bơ lạt bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng bách hóa, siêu thi hoặc có thể đặt trên các trang thương mại điện tử.
- Nếu không có bột hạnh nhân bạn có thể thay thế bằng bột mì đa dụng với lượng tương ứng.
- Nếu không có đường nâu bạn vẫn có thể sử dụng đường trắng bình thường nhé.
Dụng cụ thực hiện:
Cách chế biến Bánh brownie hạnh nhân
-
Đun chảy hỗn hợp socola
Bắc nồi nước lên bếp đun với lửa vừa, cho tô nước lên trên. Nước ấm, cho 135gr socola đen và 135gr bơ lạt vào khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
Mách nhỏ: Không đun quá lâu ở lửa lớn sẽ khiến socola bị tách bơ và vón cục lại.
-
Trộn hỗn hợp bột bánh
Cho vào tô 6 quả trứng, 125gr đường nâu, 1/4 muỗng cà phê muối dùng phới khuấy đều hỗn hợp.
Cho toàn bộ hỗn hợp socola vào hỗn hợp trứng trộn đều lên. Rây 105gr bột mì vào hỗn hợp và trộn đều. Cuối cùng cho 105gr hạnh nhân vào và trộn cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
-
Đổ khuôn và nướng bánh Brownie
Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.
Cho bột bánh ra khuôn có lót giấy nến bên dưới. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 phút.
Lấy bánh ra, cắt bánh thành những miếng vừa ăn và thế là món bánh brownie socola hạnh nhân đã hoàn thành.
-
Thành phẩm
Bánh mềm mềm, giòn giòn cùng với hạnh nhân bùi bùi thơm ngon vô cùng. Buổi sáng mà có vài miếng bánh và uống 1 cốc sữa thì ngon không gì bằng bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc.
Mẹo thực hiện thành công món ăn
- Để món bánh Brownie được ngon hơn nên chọn loại socola có 60 - 70% cacao.
- Tuân thủ đúng lượng nguyên liệu trong công thức vì khi cho quá nhiều bơ bánh sẽ bị cứng khi bảo quản trong tủ lạnh.
- Do nhiệt độ có thể khác nhau tùy vào loại lò nướng nên bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh tùy theo lò nướng hiện tại của nhà bạn. Không nên để nhiệt quá cao sẽ khiến bánh bị khô.
- Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng từ 2 - 3 ngày.
Với công thức làm bánh brownie hạnh nhân của HAY ĂN, hi vòng bạn sẽ có thêm những món bánh ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công.
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bánh brownie hạnh nhân,bánh brownie hạnh nhân,cách làm bánh brownie hạnh nhân,bánh brownie,cách làm bánh brownie,món bánh,bánh brownie hạnh nhân,cách làm bánh brownie hạnh nhân,bánh brownie,cách làm bánh brownie,món bánh,bánh brownie hạnh nhân,cách làm bánh brownie hạnh nhân,bánh brownie,cách làm bánh brownie,món bánh,