Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh brownie cheesecake

Cách làm bánh brownie cheesecake nướng thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nếu đã là “fan cuồng” socola và kem phô mai thì chắc hẳn bạn không nên bỏ qua món bánh brownie cheesecake mà Điện máy XANH giới thiệu sau đây. Từng miếng bánh mềm tan, đắng ngọt, beo béo hứa hẹn sẽ khiến bạn tan chảy, ngất ngây. Vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh brownie cheesecake

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Socola đen (70% cacao) Bơ lạt Cream cheese (để lạnh) Đường trắng Đường nâu (Muscovado) Bột cà phê hòa tan Muối Bột cacao Tinh chất vani Trứng gà

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh brownie cheese

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn 21x21cm

Cách chế biến Bánh brownie cheesecake

  • Đun chảy hỗn hợp socola

    Cho vào tô 160gr socola đen cắt nhỏ, 130gr bơ lạt. Đặt tô vào một nồi nước nóng cho hỗn hợp tan chảy.

  • Đánh bông trứng

    Cho vào tô 180gr đường, 100gr đường nâu, 1 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan, 1 muỗng cà phê muối, 3 quả trứng gà.

    Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp chuyển màu trắng ngà, mịn sệt.

    Tiếp theo, cho hỗn hợp socola vào phần trứng bông rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn bột bánh

    Rây mịn vào tô 80gr bột mì, 30gr bột cacao.

    Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Sau đó, cho thêm phần socola tan chảy vào và tiếp tục trộn nhẹ nhàng.

  • Trộn hỗn hợp cheesecake

    Cho vào tô 300gr cream cheese, 60gr đường trắng, 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt.

    Cho thêm 1 quả trứng gà rồi dùng phới lồng khuấy đều cho trứng hòa quyện với kem phô mai.

  • Đổ khuôn

    Phết 1 ít dầu ăn lên giấy nến rồi lót vào khuôn, sau đó dàn đều hỗn hợp bột vào, chừa lại khoảng 4 muỗng canh để phủ bánh.

    Tiếp theo, dàn đều phần kem phô mai vào.

    Cuối cùng, cho lên mặt 4 muỗng canh hỗn hợp socola rồi dùng dao đưa lên xuống trên mặt bánh để tạo hình hoa văn.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

    Sau đó, cho bánh vào nướng 40 phút ở 160 độ C.

    Mách nhỏ:

    • Để bánh nguội 15 phút trên rack cao sau khi lấy ra khỏi lò.
    • Bạn nhớ làm nóng dao để cắt bánh dễ dàng hơn nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh brownie cheesecake mềm tan trong miệng, các tầng socola đắng ngọt hòa lẫn cùng vị béo ngậy, thơm nức mũi từ lớp kem phô mai, vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh brownie cheesecake nướng mềm tan, béo ngọt này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube How Tasty

Từ khóa: Bánh brownie cheesecake,bánh brownie cheesecake,brownie cheesecake,cách làm bánh cheesecake brownie,bánh cheesecake socola,món bánh,bánh brownie cheesecake,brownie cheesecake,cách làm bánh cheesecake brownie,bánh cheesecake socola,món bánh,bánh brownie cheesecake,brownie cheesecake,cách làm bánh cheesecake brownie,bánh cheesecake socola,món bánh,