Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bột mì luộc nhanh đơn giản dễ làm
Chế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nhắc tới món bánh bột mì luộc như khiến ta quay về tuổi thơ ngày xưa. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để biết cách làm món ăn thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé!
Nguyên liệu làm Bánh bột mì luộc
Bột mì gia dụng Bột nếp Nước lọc Muối Dầu ăn Tỏi băm Ớt băm Nước mắm Nước cốt chanh ĐườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh bột mì luộc
-
Trộn bột mì
Cho bột nếp và bột mì vào tô, đổ từ từ 80ml nước vào đồng thời dùng tay trộn đều bột cho đến khi bột dẻo và mịn
-
Luộc bột mì
Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn vào rồi đun sôi nồi nước.
Lấy một miếng bọt vừa tay, vo tròn lại và dùng ngón cái đè nhẹ bánh xuống.
-
Làm nước mắm
Bạn hòa tan 2 thìa nước lọc và 2 thìa nước đường. Cho vào bát tô nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan hết. Thêm 2 muỗng nước mắm vào bát, rồi thêm 1 muỗng nước cốt chay, tỏi băm, ớt băm vào chén rồi khuấy đều.
-
Thành phẩm
Món bánh bột mì này bạn nên thưởng thức lúc nóng. Bánh được ăn mang đến cảm giác vừa ấm áp lại lại vừa no bụng. Chấm một ít nước mắm chua ngọt thì ngon còn gì bằng.
Vậy với chia sẻ của HAY ĂN bạn có thể chế biến món bánh ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bột mì luộc đẹp mắt thơm ngon nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Mie Food TV
Từ khóa: Bánh bột mì luộc,Bánh bột mì luộc,cách làm bánh bột mì luộc,món ăn từ bột mì,bánh bột mì,món bánh,Bánh bột mì luộc,cách làm bánh bột mì luộc,món ăn từ bột mì,bánh bột mì,món bánh,Bánh bột mì luộc,cách làm bánh bột mì luộc,món ăn từ bột mì,bánh bột mì,món bánh,