Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bột mì caramel siêu ngon mềm mịn không cần lò nướng
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Món bánh bột mì caramel mà HAY ĂN chia sẻ cho bạn ngày hôm nay chắc chắn sẽ là món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Cách thực hiện vô cùng dễ dàng, không cần lò nướng vẫn mềm mịn. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bánh bột mì caramel
Bột mì đa dụng Bột bắp (bột ngô) Bơ lạt Sữa tươi không đường Đường Chiết xuất vaniMột số loại bột mì dùng làm bánh
Bột mì thường được sử dụng trong làm bánh, tùy theo từng loại bánh yêu cầu hàm lượng protein mà bạn sử dụng bột mì khác nhau để trộn.
Món bánh bột mì caramel này thường sử dụng bột mì phổ biến là bột mì số 8 hoặc số 11. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số loại bột mì làm bánh phổ biến ngay dưới đây.
Cách chế biến Bánh bột mì caramel
-
Khuấy hỗn hợp bơ bột mì sữa
Cho vào nồi 100gr bơ lạt đun chảy trên lửa vừa, sau đó cho vào 120gr bột mì đa dụng và dùng phới lồng trộn đều.
Khi hỗn hợp trở nên sệt đặc, bạn cho từ từ 1 lít sữa tươi không đường vào đồng thời dùng phới lồng khuấy đều. Hỗn hợp trở nên loãng hơn thì cho vào 80gr đường, 1 muỗng cà phê chiết xuất vani khuấy tan nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp và để nguội.
-
Khuấy bột bắp
Cho vào tô 1 muỗng canh bột bắp và 200ml nước rồi trộn đều.
-
Làm cramel dẻo
Bắc chảo lên bếp cho vào 90gr đường đun trên lửa nhỏ cho đường tan chảy, dùng vá khuấy nhẹ cho đến khi đường chuyển màu cánh gián (màu caramel) thì cho vào 100ml nước đun trên lửa vừa.
Khi đường sôi, bạn cho phần bột bắp đã hòa nước vào hạ lửa nhỏ và đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại tạo thành màu nâu đẹp mắt.
-
Đổ khuôn
Chuẩn bị 1 khuôn thủy tinh hoặc inox, đổ hết phần hỗn hợp bơ bột mì sữa đã làm ở bước 1 vào và làm lạnh 30 phút.
Sau đó bạn đổ vào lớp caramel ở bước 3 lên trên bề mặt và dàn đều là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Món bánh bột mì béo ngậy, mịn màng phủ bề mặt một lớp caramel thơm lừng ngon ngọt, chắc chắn sẽ là một món bánh hấp dẫn mà cả gia đình bạn sẽ yêu thích đấy.
Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản bánh
- Bạn nên thực hiện đúng theo định lượng công thức để thành phẩm được mềm mịn, tròn vị nhé.
- Bánh ăn lạnh sẽ rất ngon, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 - 3 ngày.
- Nếu bảo quản bên ngoài bạn nên ăn trong ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe và giữ được hương vị thơm ngon nhất.
Món bánh bột mì phủ caramel thơm lừng, ngon ngọt chắc chắn sẽ làm xiêu lòng gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Một ngày Một công thức.
Từ khóa: Bánh bột mì caramel,cách làm bánh bột mì caramel,bánh bột mì,làm bánh bột mì,bánh bột mì caramel,cách làm bánh bột mì,cách làm bánh bột mì caramel,bánh bột mì,làm bánh bột mì,bánh bột mì caramel,cách làm bánh bột mì,cách làm bánh bột mì caramel,bánh bột mì,làm bánh bột mì,bánh bột mì caramel,cách làm bánh bột mì,