Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bột lọc tôm chiên giòn

Cách làm bánh bột lọc tôm chiên giòn thơm ngon, lạ miệng, ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

"Biến tấu" món bánh bột lọc truyền thống thành món chiên lạ miệng để chiêu đãi gia đình cho những ngày cuối tuần. Hãy nhanh tay vào bếp cùng HAY ĂN để học ngay công thức làm bánh bột lọc tôm chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bột lọc tôm chiên

Bột năng Tôm Hành tím băm Muối Nước mắm Hạt nêm Bột ngọt Tiêu

Cách chế biến Bánh bột lọc tôm chiên

  • Ướp tôm

    Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và phần đuôi tôm, để ráo nước.

    Cho tôm ra tôm ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó trộn đều lại với nhau và để tôm nghỉ trong khoảng 15 - 20 phút để tôm thấm gia vị.

  • Rang tôm

    Bắc chảo lên bếp, lửa vừa. Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, rồi cho hành tím vào phi thơm

    Sau đó cho tôm đã ướp vào chảo, đảo đều rồi nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường. Xào cho tới khi tôm chín tới thì vớt ra dĩa, để nguội.

  • Trộn bột bánh

    Cho 120gr bột năng ra tô, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối trộn đều.

    Bắn nồi lên bếp, đun nóng khoảng 200ml nước. Khi nước đã sôi thì cho lần lượt từng giá nước vào tô bột, trộn đều đến khi bột trong và đạt độ dẻo. Tiếp đến dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành một khối và không bị dính tay là được nhé.

    Lưu ý: Nước phải thật sôi thì bột mới chín và có độ dẻo dai nhé.

  • Tạo hình bánh

    Chia bột ra một nữa để tạo hình trước. Phần còn lại dùng dĩa đậy lại để tránh bột bị khô.

    Dùng dao chia nhỏ bột ra thành các viên khoảng 2 - 3cm. Sau đó cán bột thật mỏng. Cho nhân tôm vào giữa bánh, gấp đôi 2 mép bánh lại với nhau. Tiếp tục làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột

  • Luộc bánh

    Bắc nồi nước lên bếp, lửa vừa. Đến khi nước sôi thì cho lần lượt phần bánh đã gói vào. Luộc bánh trong khoảng 5 - 7 phút đến khi bánh bắt đầu nổi lên thì vớt bánh ra dĩa. Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào dĩa, trộn đều để bánh không bị dính vào nhau.

  • Chiên bánh

    Cho chảo lên bếp. Đổ dầu vào chảo đến khi dầu sôi thì lần lượt cho bánh vào chiên, hạ lửa nhỏ.

    Chiên đến khi 2 mặt vàng đều, có độ giòn thì dùng vợt vớt phần bánh ra dĩa để cho ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Phần bánh giòn rụm, bên trong tôm vẫn giữ được độ tươi, ngọt được nêm nếm vừa phải. Bạn có thể dùng kèm với tương ớt để có độ cay cay giúp món ăn thêm hấp dẫn nhé

Cách làm món bánh bột lọc tôm chiên giòn thật dễ làm đúng không nào? Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube: Góc bếp nhỏ.

Từ khóa: Bánh bột lọc tôm chiên giòn,cách làm bánh bột lọc chiên,cách làm bánh bột năng chiên,bánh bột lọc tôm chiên,bánh bột lọc,vào bếp,cách làm bánh bột lọc chiên,cách làm bánh bột năng chiên,bánh bột lọc tôm chiên,bánh bột lọc,vào bếp,cách làm bánh bột lọc chiên,cách làm bánh bột năng chiên,bánh bột lọc tôm chiên,bánh bột lọc,vào bếp,