Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bột lọc nhân đậu xanh

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bột lọc nhân đậu xanh có một hương vị hài hòa, hợp vị cho cả người ăn kiêng lẫn ăn chay. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay món bánh bột lọc thơm ngon này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh

Bột năng Đậu xanh tách vỏ Hành tím (băm nhuyễn) Cà rốt (bào sợi nhỏ) Tắc Ớt Dầu ăn Nước mắm chay Hạt nêm chay Đường

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua đậu xanh thơm ngon

  • Với món bánh này bạn nên chọn mua đậu xanh đã tróc vỏ thì món bánh sẽ ngon và bùi hơn nha.
  • Đậu xanh đã tróc vỏ ngon thường sẽ có màu vàng tươi, sáng bóng, chắc mẩy.
  • Nên chọn những hạt bề mặt không bị sâu mọt hoặc lấm chấm đen và khi ngửi cảm nhận được hương thơm đặc trưng của đậu xanh.
  • Đồng thời, tránh mua những hạt đậu xanh bị nấm mốc, hôi và khi sờ bị nhớt nhé.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi sẽ có màu cam đậm, sáng, cuống lá tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Khi dùng tay nhấn vào cà rốt, ta sẽ cảm thấy thân củ cứng, không bị mềm nhũn.
  • Khi mua bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm.

Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân đậu xanh

Cách chế biến Bánh bột lọc nhân đậu xanh

  • Tán đậu xanh

    Đậu xanh tách vỏ mua về cho vào thau, vo 2 - 3 lần nước cho sạch, rồi cho đậu xanh vào nồi đổ nước xâm xấp mặt.

    Sau đó bắc nồi lên bếp, bật lửa nấu với lửa vừa trong 15 phút, khi đậu vừa cạn lại cho tiếp nước vào xâm xấp mặt nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi đậu chín mềm có thể tán ra là được.

  • Xào nhân

    Bắc chảo lên bếp bật lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, rồi cho tiếp hành tím vào phi thơm.

    Tiếp đến cho phần đậu xanh tán nhuyễn vào xào cùng rồi nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh đường, trộn đều lên cho thấm gia vị.

    Bạn tắt bếp để nhân nguội rồi vo tròn thành những viên nhỏ vừa ăn.

  • Nặn bánh

    Bạn chia bột năng thành 2 phần 50gr và 150gr. Sau đó cho 100ml nước sôi vào 50gr bột trộn đều, rồi cho 150gr bột còn lại vào, nhồi cho đến khi bột dẻo mịn.

    Tiếp đến, bạn ngắt 1 viên bột vừa đủ 1 cái bánh, vo tròn rồi tán mỏng bột ra, cho viên nhân đậu xanh vào giữa miếng bột, gấp các mép lại tạo hình theo ý thích là hoàn thành.

  • Luộc bánh

    Bắc 1 nồi nước lên bếp, bật lửa vừa, đun cho đến khi nước sôi lên rồi thả bánh vào luộc.

    Khi phần vỏ bánh trong lại thì vớt ra, để bánh được trong hơn, bạn cho bánh vào tô đá lạnh khoảng 10 phút, rồi cho bánh ra dĩa nhé!

  • Pha nước chấm

    Cho 2 muỗng canh đường vào chén, thêm 1 muỗng canh nước mắm chay vào, đánh tan ra rồi cho 1 muỗng canh nước lọc vào.

    Sau khi đường tan thì dùng dao cắt tắc, bỏ hột vắt lấy nước cho vào, khuấy đều lên, nếu ăn được cay thì cho thêm ớt vào.

    Cà rốt sau khi bào sợi thì cho vào tô nước đá ngâm để cà rốt giòn ngon hơn. Rồi vớt ra vắt ráo nước cho vào chén nước chấm nữa là bạn đã có 1 chén nước chấm hoàn hảo rồi.

  • Thành phẩm

    Bạn gắp bánh ra dĩa, gắp thêm ít cà rốt và chan nước chấm lên bánh là có thể thưởng thức được rồi.

    Bánh bột lọc nhân đậu xanh thật thơm ngon và hấp dẫn với lớp vỏ bánh dai dai, bên trong nhân đậu xanh bùi bùi thơm mùi hành phi, quyện cùng nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời nhé!

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh bột lọc nhân đậu xanh rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

Từ khóa: Bánh bột lọc nhân đậu xanh,cách làm bánh bột lọc,bánh bột lọc,bánh bột lọc chay,nhân đậu xanh,đậu xanh,cách làm bánh bột lọc,bánh bột lọc,bánh bột lọc chay,nhân đậu xanh,đậu xanh,cách làm bánh bột lọc,bánh bột lọc,bánh bột lọc chay,nhân đậu xanh,đậu xanh,