Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh
Bột năng Đậu xanh tách vỏ Hành tím (băm nhuyễn) Cà rốt (bào sợi nhỏ) Tắc Ớt Dầu ăn Nước mắm chay Hạt nêm chay ĐườngCách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua đậu xanh thơm ngon
- Với món bánh này bạn nên chọn mua đậu xanh đã tróc vỏ thì món bánh sẽ ngon và bùi hơn nha.
- Đậu xanh đã tróc vỏ ngon thường sẽ có màu vàng tươi, sáng bóng, chắc mẩy.
- Nên chọn những hạt bề mặt không bị sâu mọt hoặc lấm chấm đen và khi ngửi cảm nhận được hương thơm đặc trưng của đậu xanh.
- Đồng thời, tránh mua những hạt đậu xanh bị nấm mốc, hôi và khi sờ bị nhớt nhé.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Cà rốt tươi sẽ có màu cam đậm, sáng, cuống lá tươi xanh dính chặt vào thân củ.
- Khi dùng tay nhấn vào cà rốt, ta sẽ cảm thấy thân củ cứng, không bị mềm nhũn.
- Khi mua bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng.
- Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm.
Cách chế biến Bánh bột lọc nhân đậu xanh
-
Tán đậu xanh
Đậu xanh tách vỏ mua về cho vào thau, vo 2 - 3 lần nước cho sạch, rồi cho đậu xanh vào nồi đổ nước xâm xấp mặt.
Sau đó bắc nồi lên bếp, bật lửa nấu với lửa vừa trong 15 phút, khi đậu vừa cạn lại cho tiếp nước vào xâm xấp mặt nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi đậu chín mềm có thể tán ra là được.
-
Xào nhân
Bắc chảo lên bếp bật lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, rồi cho tiếp hành tím vào phi thơm.
Tiếp đến cho phần đậu xanh tán nhuyễn vào xào cùng rồi nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh đường, trộn đều lên cho thấm gia vị.
Bạn tắt bếp để nhân nguội rồi vo tròn thành những viên nhỏ vừa ăn.
-
Nặn bánh
Bạn chia bột năng thành 2 phần 50gr và 150gr. Sau đó cho 100ml nước sôi vào 50gr bột trộn đều, rồi cho 150gr bột còn lại vào, nhồi cho đến khi bột dẻo mịn.
Tiếp đến, bạn ngắt 1 viên bột vừa đủ 1 cái bánh, vo tròn rồi tán mỏng bột ra, cho viên nhân đậu xanh vào giữa miếng bột, gấp các mép lại tạo hình theo ý thích là hoàn thành.
-
Luộc bánh
Bắc 1 nồi nước lên bếp, bật lửa vừa, đun cho đến khi nước sôi lên rồi thả bánh vào luộc.
Khi phần vỏ bánh trong lại thì vớt ra, để bánh được trong hơn, bạn cho bánh vào tô đá lạnh khoảng 10 phút, rồi cho bánh ra dĩa nhé!
-
Pha nước chấm
Cho 2 muỗng canh đường vào chén, thêm 1 muỗng canh nước mắm chay vào, đánh tan ra rồi cho 1 muỗng canh nước lọc vào.
Sau khi đường tan thì dùng dao cắt tắc, bỏ hột vắt lấy nước cho vào, khuấy đều lên, nếu ăn được cay thì cho thêm ớt vào.
Cà rốt sau khi bào sợi thì cho vào tô nước đá ngâm để cà rốt giòn ngon hơn. Rồi vớt ra vắt ráo nước cho vào chén nước chấm nữa là bạn đã có 1 chén nước chấm hoàn hảo rồi.
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh bột lọc nhân đậu xanh rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!
Từ khóa: Bánh bột lọc nhân đậu xanh,cách làm bánh bột lọc,bánh bột lọc,bánh bột lọc chay,nhân đậu xanh,đậu xanh,cách làm bánh bột lọc,bánh bột lọc,bánh bột lọc chay,nhân đậu xanh,đậu xanh,cách làm bánh bột lọc,bánh bột lọc,bánh bột lọc chay,nhân đậu xanh,đậu xanh,