Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bột lọc lá nhân thịt

Cách làm bánh bột lọc lá nhân thịt bằng nồi cơm điện ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bột lọc lá nhân thịt dẻo dai, mềm thơm kết hợp cùng phần nhân đậm đà chuẩn vị hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món bánh cực kỳ hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp khám phá ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bột lọc lá nhân thịt

Bột năng (chén ăn cơm) Thịt heo Nấm hương khô (nấm đông cô) Tỏi Hành lá Lá chuối (để gói bánh) Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu xay/ bột ngọt)

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Ưu tiên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt.
  • Chọn miếng thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không có nhớt, không chảy nước hay dịch thì đó là miếng thịt ngon, đạt chất lượng.
  • Không mua những miếng thịt có màu sắc bất thường, ngã xanh và có mùi hôi vì thịt đó có thể đã bị ôi thiu hoặc đã tẩm qua hóa chất.
Nguyên liệu làm bánh bột lọc lá nhân thịt

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, máy xay thịt, chảo chống dính, , dao,...

Cách chế biến Bánh bột lọc lá nhân thịt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấm hương ngâm mềm với nước lạnh trong khoảng 1 - 1.5 tiếng rồi rửa sạch, vừa rửa vừa vắt khô nước khoảng 3 - 4 lần rồi để ráo. Sau đó, cắt nấm thành hạt lựu hoặc băm nhuyễn.

    Thịt heo cắt nhỏ, rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, cho thịt vào máy xay thịt rồi xay nhuyễn trong 1 phút với mức vừa.

    Hành lá nhặt sạch lá hư, bỏ rễ, mang đi rửa rồi cắt nhỏ phần lá hành. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Lá chuối lau sạch bụi, sau đó trụng qua với nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra, lau lại 1 lần nữa cho lá sạch cả hai mặt.

  • Xào nhân bánh

    Trộn thịt heo vừa xay và nấm hương cắt nhỏ cùng với 1/2 muỗng cà phê muối và ướp trong 3 phút.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm đến khi vàng.

    Kế đến, bạn cho nấm hương và thịt vào, xào nhanh trên lửa vừa trong 5 phút cho các nguyên liệu vừa chín.

    Tiếp theo, nêm nếm vào chảo gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều thêm 3 phút cho thịt thấm gia vị rồi tắt bếp.

  • Khuấy bột

    Cho vào nồi 1 chén bột năng, 1/4 muỗng cà phê muối. Kế tiếp, đổ vào từ từ 1 chén nước lọc (chén ăn cơm), vừa đổ vừa khuấy cho đến khi bột tan hết.

    Bật bếp và khuấy bột trên lửa nhỏ trong khoảng 3 - 5 phút, khi thấy bột bắt đầu sệt lại thì bạn tắt bếp, vẫn tiếp tục khuấy thêm 5 phút nữa cho đến khi bột đặc quánh lại hoàn toàn là được.

  • Gói bánh

    Bạn xé lá chuối thành từng miếng nhỏ với chiều rộng lá bằng khoảng 1 gang tay, thoa đều 1 ít dầu ăn lên bề mặt lá.

    Kế tiếp, cho vào giữa mặt lá 1 lượng bột vừa đủ, thêm 1 ít nhân. Sau đó bạn gấp hai bên mép lá lại với nhau, sao cho lá phủ kín và ôm trọn phần bột và nhân rồi gấp gọn hai đầu còn lại. Dùng 1 miếng lá chuối xé nhỏ để làm dây và cột lại, cố định các mép.

    Lần lượt lặp lại thao tác cho đến khi hết phần bột và nhân còn lại.

  • Hấp bánh

    Tiếp đến, xếp bánh vào xửng, đặt vào nồi cơm điện và hấp trong khoảng 15 phút.

    Phần hành lá bạn cho vào chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm trong khoảng 2 phút với lửa vừa thì tắt bếp.

    Cuối cùng, cho bánh đã hấp chín ra dĩa, rưới mỡ hành lên là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Món bánh bột lọc nhân thịt thơm ngon, nóng hổi với lớp vỏ trong suốt, dai dai thấy cả nhân bánh bên trong. Nhân thịt heo và nấm hương thì đậm đà kèm với mỡ hành thơm béo, chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đảm bảo cực kỳ ngon đó nha.

Món bánh bột lọc nhân thịt bằng nồi cơm điện dẻo dai, đậm đà thơm ngon hứa hẹn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê cho xem. Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh bột lọc lá nhân thịt,bánh bột lọc nhân thịt,cách làm bánh bột lọc nhân thịt,bánh bột lọc lá chuối,cách làm bánh bột lọc lá chuối,bánh bột lọc,