Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bột lọc lá chuối kiểu Huế dai mềm, trong veo cực đơn giản
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm. Không mua tôm có chân đã chuyển màu, lỏng lẻo.
- Chú ý mua tôm có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm nguyên vẹn và đầu tôm dính chặt vào thân.
- Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau. Có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
- Bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ heo có phần thịt và phần mỡ cân đối khi ăn sẽ không bị ngấy.
- Thịt ba chỉ ngon sẽ có lớp mỡ màu trắng đục, lớp thịt đỏ hồng, bên ngoài có lớp màng khô khi sờ vào không có cảm giác dính tay.
- Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, miếng thịt vẫn còn săn chắc.
- Tránh chọn mua những miếng thịt đã bị nhão, khi sờ tay vào mất đi độ đàn hồi, săn chắc. Trên thịt có những đốm máu tụ kì lạ.
Dụng cụ thực hiện
Những chiếc bánh bột lọc lá chuối kiểu Huế với lớp vỏ mềm dai, nhân tôm thịt đậm vị sẽ là món ăn lý tưởng để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà những lúc chán cơm đấy! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh hấp dẫn này nhé!
Từ khóa: Bánh bột lọc lá chuối,bánh bột lọc lá chuối,cách làm bánh bột lọc lá chuối,làm bánh bột lọc lá chuối,bánh bột lọc lá chuối huế,bánh bột lọc lá chuối,cách làm bánh bột lọc lá chuối,làm bánh bột lọc lá chuối,bánh bột lọc lá chuối huế,bánh bột lọc lá chuối,cách làm bánh bột lọc lá chuối,làm bánh bột lọc lá chuối,bánh bột lọc lá chuối huế,