Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bột gạo hấp đơn giản nhanh chóng không cần trứng gà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bột gạo hấp
Bột gạo tẻ Đường Nước nóng Cà phê đen hòa tan (4 gói) Bơ Nước lọc Hạt khô (hạt điều/hạt óc chó)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh bột gạo hấp
-
Pha cà phê
Cho vào tô 300ml nước nóng, 80gr cà phê đen hòa tan rồi khuấy đều.
-
Trộn bột gạo màu cà phê
Cho vào tô 450gr bột gạo, phần cà phê vừa pha, sau đó dùng tay trộn đều đến khi bột thấm màu cà phê.
Tiếp theo, lọc mịn bột qua rây rồi trộn đều với 120gr đường.
Lưu ý: Nên cho từ từ từng ít một cà phê vào bột để tránh bột bị quá ướt. -
Trộn bột gạo màu trắng
Cho vào tô mới 270gr bột gạo, 180ml nước rồi trộn đều.
Lọc bột qua rây lại cho mịn rồi trộn cùng 70gr đường.
-
Đổ khuôn
Lót khăn và dàn đều bột vào khuôn theo thứ tự: màu cà phê, màu trắng, màu cà phê.
Lưu ý: Ở mỗi lớp bột, bạn dùng muỗng nén chặt bột xuống rồi mới phủ thêm lớp kế tiếp.
-
Hấp bánh
Nấu một nồi nước sôi, cho khuôn vào xửng và đặt lên nồi nước, hấp bánh trong vòng 20 phút.
-
Làm sốt caramen
Bắc chảo lên bếp, cho vào 70gr đường, 15ml nước, nấu hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián.
Sau đó, cho thêm 1 muỗng canh bơ, 30gr hạt khô rồi rim trên lửa nhỏ đến khi đường sệt lại.
-
Thành phẩm
Cho sốt caramen lên mặt bánh và thưởng thức thôi.
Bánh bột gạo hấp vừa đơn giản lại vừa dễ ăn, cốt bánh 2 tầng màu mềm mịn, bùi bùi quyện cùng sốt caramen ngọt béo, hạt khô giòn giòn cực kỳ thơm ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh bột gạo cà phê hấp đơn giản, thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cookat Việt Nam
Từ khóa: Bánh bột gạo hấp,Cách làm bánh bột gạo hấp,bánh gạo hấp caramen,cách làm bánh gạo hấp,cánh làm bánh gạo hấp sốt caramen,món bánh,Cách làm bánh bột gạo hấp,bánh gạo hấp caramen,cách làm bánh gạo hấp,cánh làm bánh gạo hấp sốt caramen,món bánh,Cách làm bánh bột gạo hấp,bánh gạo hấp caramen,cách làm bánh gạo hấp,cánh làm bánh gạo hấp sốt caramen,món bánh,