Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bột đậu phộng thơm ngon giòn xốp dễ làm
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bột đậu phộng
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Đậu phộng rang (giã nhuyễn) Đường bột Bột nở (baking powder) Dầu ăn MuốiCách chế biến Bánh bột đậu phộng
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 200gr bột mì, 150gr đường bột, 1/2 muỗng cà phê muối, 150ml dầu ăn. Dùng tay trộn đều khoảng 20 phút đến khi hỗn hợp hòa quyện, tạo thành khối mịn.
Sau đó, cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột nở, 50gr đậu phộng rang giã nhuyễn. Tiếp tục nhồi bột thêm 10 phút cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ 30 phút.
-
Tạo hình bánh
Chia bột thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn, sau đó bạn đặt 1 ít đậu phộng lên mặt bánh là hoàn tất.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 45 phút ở 150 độ C.
-
Thành phẩm
Bánh vừa ra lò thơm thoang thoảng mùi đậu phộng, cắn một miếng xốp mềm, tan ngay trong miệng cùng vị bùi ngọt đặc trưng từ đậu phộng, cực kỳ dễ ăn và thơm ngon.
Cách bảo quản bánh
Bạn để bánh nguội hoàn toàn, cho vào hộp kín hoặc túi cột chặt. Bảo quản ở nhiệt độ thường từ 3 - 5 ngày.
Với công thức đơn giản và nhanh chóng trên, HAY ĂN hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh bột đậu phộng mềm tan, thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Thúy Hải Món ăn miền tây
Từ khóa: Bánh bột đậu phộng,cách làm bánh bột đậu,cách làm bánh bột đậu phộng,bánh bột đậu phộng,làm bánh bột đậu phộng,món bánh,cách làm bánh bột đậu,cách làm bánh bột đậu phộng,bánh bột đậu phộng,làm bánh bột đậu phộng,món bánh,cách làm bánh bột đậu,cách làm bánh bột đậu phộng,bánh bột đậu phộng,làm bánh bột đậu phộng,món bánh,