Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bột chiên bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bột chiên bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    6 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Món bánh bột chiên bằng nồi chiên không dầu dễ thực hiện mà lại thật hấp dẫn. Hãy để chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN bật mí cho bạn cách làm bánh thật đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bột chiên bằng nồi chiên không dầu

Bột gạo Bột năng Muối Nước tương Đường Giấm đỏ hoặc trắng Đu đủ sống Dầu ăn Hành lá cắt nhỏ

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu làm bột chiên

Dụng cụ thực hiện:

Nồi chiên không dầu, tô,...

Cách chế biến Bánh bột chiên bằng nồi chiên không dầu

  • Trộn bột chiên

    Cho hỗn hợp bột chiên gồm: 220gr bột gạo, 40gr bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối, cho từ từ 375ml nước lọc, khuấy và trộn đều hỗn hợp.

    Để bột nghỉ 20 phút.

  • Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm

    Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, rửa cho bớt nhựa, ngâm vào thau nước có pha ít muối, rửa sạch lại rồi dùng dao bào bào sợi nhỏ.

  • Khuấy chín bột

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho 375ml nước vào, nước sôi li ti thì cho phần bột đã pha vào và khuấy đều tay liên tục.

    Nấu cho đến khi bột sánh đặc lại, mịn và gần cứng lại thì tắt bếp và khuấy đều thêm 2 - 3 phút nữa.

    Phết một ít dầu ăn vào khuôn để chống dính.

    Cho phần bột đã nấu ra khuôn, dàn trải cho mặt bột đều. Vỗ vỗ cho bột đặc dính vào nhau.

    Chuẩn bị một nồi nước sôi hấp bột, cho bột vào hấp khoảng 20 phút hoặc cho tới khi bột chín hoàn toàn, trong và cứng lại (bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng cây tăm đâm vào bột, bột không dính vào tăm là được.)

  • Cắt nhỏ bột

    Bánh hấp chín xong để nguội hoàn toàn rồi dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 - 6 tiếng (qua đêm càng tốt) cho cứng lại.

    Bột chín, lấy bột ra khỏi khuôn và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn như hình.

  • Chiên bột bằng nồi chiên không dầu

    Phết một ít dầu ăn vào lòng nồi chiên không dầu, xếp phần bột đã cắt lên.

    Chiên bánh khoảng 10 phút với 180 độ C rồi lấy bánh ra, trở mặt rồi chiên tiếp thêm 10 phút nữa với 180 độ C.

  • Làm nước tương

    Pha nước tương ăn kèm gồm: 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm đỏ hoặc trắng, 1 thìa canh nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp.

  • Hoàn thành bánh bột chiên

    Cho 1 cây hành lá cắt nhỏ vào chén, thêm 2 thìa canh dầu ăn, cho vào lò vi sóng 1 phút để làm mỡ hành.

    Cho bột đã chiên ra chảo chống dính, thêm chút dầu ăn rồi rán cho vàng, thêm 1 quả trứng gà, thêm mỡ hành vào, trở bánh và đợi cho trứng chín là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Bột chiên thơm ngon với bột giòn dai, trứng, mỡ hành thơm thơm kèm đu đủ giòn ngọt, nước chấm đậm đà thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng thưởng thức ngay nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh bột chiên thơm ngon, siêu đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube chaochao vlog

Từ khóa: Bánh bột chiên bằng nồi chiên không dầu,Bánh bột chiên bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh bột chiên bằng nồi chiên không dầu,bánh bột chiên,bột chiên,món bánh,Bánh bột chiên bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh bột chiên bằng nồi chiên không dầu,bánh bột chiên,bột chiên,món bánh,Bánh bột chiên bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh bột chiên bằng nồi chiên không dầu,bánh bột chiên,bột chiên,món bánh,