Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan yến mạch sữa chua, bánh bông lan yến mạch cam sữa chua

2 Cách làm bánh bông lan yến mạch sữa chua thơm ngon dễ làm

Bánh bông lan luôn là món bánh thích hợp để bạn thưởng thức cho những buổi trà chiều bên cạnh người thân. Với cốt bánh bông xốp, béo ngọt quyện đều cùng vị trà đắng thơm thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 2 cách làm bánh bông lan yến mạch sữa chua sau đây để đổi vị nhé!

1. Bánh bông lan yến mạch sữa chua

Bánh bông lan yến mạch sữa chua
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bông lan yến mạch sữa chua

Bột yến mạch Bột nở (baking powder) Sữa chua (có đường hay không đường đều được) Trứng gà Mật ong Nho khô

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan yến mạch sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, , phới trộn, rây lọc, dĩa, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh bông lan yến mạch sữa chua

  • Trộn bột bánh

    Đầu tiên, rây mịn vào tô 30gr bột yến mạch, 2gr bột nở rồi trộn đều vào nhau.

    Tiếp theo, bạn cho vào thêm 1 quả trứng gà, 1 hộp sữa chua, 2 muỗng cà phê mật ong và trộn đều đến khi hỗn hợp sệt mịn.

  • Đổ khuôn bánh

    Tiếp đến, đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn rồi rắc nho khô lên trên mặt. Bạn có thể chọn bất kì loại khuôn yêu thích nào.

    Để cho bánh sau khi nướng không bị tràn ra ngoài khuôn thì khi đổ khuôn bạn chừa lại khoảng trống khoảng 1/2 lóng tay trên khuôn nhé!

    Mách nhỏ: Ngoài nho khô thì bạn có thể thay thế bằng các loại hoa quả khô khác như việt quất, dâu tây, mơ khô,... để tăng hương vị cho bánh.
  • Hấp bánh bông lan yến mạch

    Xếp khuôn bánh vào 1 cái tô nhôm hay khuôn nhôm sau đó cho vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi xửng hấp.

    Kế tiếp, bọc kín miệng tô nhôm bằng màng bọc thực phẩm và dùng tăm xăm vài lỗ lên màng bọc để bánh thoát hơi khi hấp.

    Tiếp theo, đậy nắp kín và hấp chín bánh trên lửa vừa từ 20 - 25 phút là bánh chín. Cuối cùng, cho bánh ra dĩa, trang trí thêm nho khô để bánh đẹp hơn.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan yến mạch sữa chua nhỏ xinh, vừa thơm vừa bông xốp, mềm mịn, bánh có vị ngọt vừa phải hoà quyện với một chút chua nhẹ của sữa chua và nho, vô cùng ngon lại tốt cho sức khỏe.

2. Bánh bông lan yến mạch cam sữa chua

Bánh bông lan yến mạch cam sữa chua
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh bông lan yến mạch cam sữa chua

Cam Bơ nhạt Đường Vani Trứng gà Bột yến mạch Bột mì đa dụng Bột nở Hạnh nhân thái nhỏ Sữa chua không đường

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Bạn chọn những quả cam có màu vàng đều, vỏ mỏng căng bóng luôn là quả mọng nước.
  • Khi chọn bạn nên chọn những quả chắc tay, còn loại mềm xốp dễ bị úng.
  • Cam có thể để nhiệt độ phòng khoảng một tuần, hoặc lưu trữ trong tủ lạnh đến khoảng hai tuần vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

Nguyên liệu làm bánh bông lan yến mạch cam sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, , phới trộn, máy đánh trứng, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh bông lan yến mạch cam sữa chua

  • Bào và vắt cam

    Bào vỏ 2 quả cam, sau đó cắt đôi và vắt lấy nước cốt.

    Mẹo nhỏ:

    • Rửa cam bằng dung dịch baking soda là cách hiệu quả nhất để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu bám trên vỏ cam.
    • Với món bánh này bạn nên chọn cam vàng Mỹ (cam vàng Navel Mỹ) có vị ngọt, mọng nước, mùi thơm nhẹ để giúp bánh ngon hơn.
  • Trộn hỗn hợp bơ trứng

    Cho 227gr bơ nhạt, 150gr đường vào chén, dùng máy đánh tan chảy ở nhiệt độ phòng. Cho 200gr sữa chua không đường, 4 quả trứng vào vào hỗn hợp rồi khuấy đều.

  • Trộn bột bánh

    Kế tiếp bạn đổ phần nước cam và vỏ cam lúc nãy đã sơ chế lúc nãy vào hỗn hợp. Sau đó cho 1 muỗng vani cùng 200gr bột yến mạch, 100gr bột mì, 1 muỗng bột nở rồi khuấy đều hỗn hợp.

  • Đổ khuôn

    Lót giấy nến dưới khuôn, đổ hỗn hợp bánh ra khuôn và rắc 15gr hạnh nhân cắt nhỏ lên trên cùng.

  • Nướng bánh

    Bật lò nướng trước 10 phút ở 150 độ C. Nướng bánh ở 170 độ C trong 40 - 45 phút.

    Sau thời gian nướng bạn đem bánh ra, chờ nguội bớt là đã có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Món bánh có màu sắc thu hút, có một chút vị ngọt tự nhiên của cam và một chút béo ngậy từ bơ trứng, vị sữa chua lạ miệng thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng thưởng thức ngay nhé!

Cách chọn mua yến mạch thơm ngon

  • Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô và không bị tách vỡ để đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng.
  • Bột yến mạch bạn có thể mua loại dạng bột có sẵn hoặc mua yến mạch về sau đó tự xay nhuyễn đều được.
  • Ngoài ra, nên mua yến mạch ở những cơ sở uy tín, có bao bì đóng gói, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện được 2 món bánh bông lan yến mạch sữa chua thơm lừng, mềm xốp để thưởng thức. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: bánh bông lan yến mạch cam sữa chua,bánh bông lan yến mạch cam sữa chua,bánh bông lan yến mạch,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,món bánh,bánh bông lan yến mạch cam sữa chua,bánh bông lan yến mạch,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,món bánh,cách làm bánh bông lan yến mạch sữa chua,bánh bông lan yến mạch cam sữa chua,bánh bông lan yến mạch sữa chua,bánh bông lan yến mạch,bánh bông lan,