Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan xoài không cần lò nướng

Cách làm bánh bông lan xoài không cần lò nướng thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn thích ăn bánh bông lan nhưng lại ngại làm vì nhà không có lò nường, đừng lo HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm bánh bông lan xoài chua ngọt, mềm béo với công thức đơn giản và không cần dùng đến lò nướng. Hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan xoài không cần lò nướng

Xoài Bột mì số 8 Bột baking powder Baking soda Sữa tươi không đường Giấm Đường Dầu ăn Màu vàng thực phẩm

Cách chọn mua xoài chín tươi ngon

  • Chọn quả có vỏ bên ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn.
  • Ưu tiên chọn quả có phần cuống cứng, hơi lún xuống phần thịt một chút.
  • Ngoài ra, xoài ngon sẽ có phần da căng, ít vết thâm tím, không bị sần và có mùi thơm tự nhiên.

Gợi ý nơi mua các nguyên liệu làm bánh

Bạn có thể mua bột mì số 8, baking powder (bột nở), baking soda (muối nở) tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh bông lan xoài không cần lò nướng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố cầm tay, , muỗng, chân đế hấp, khuôn tròn,...

Cách chế biến Bánh bông lan xoài không cần lò nướng

  • Sơ chế và xay nhuyễn xoài

    Bào vỏ 1 quả xoài, sau đó gọt lấy phần thịt quả rồi xay cho nhuyễn mịn.

  • Trộn bột bánh với xoài

    Cho vào tô phần xoài xay, 100gr đường, 60ml dầu ăn, 1 ít màu vàng thực phẩm rồi khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.

    Kế đến, rây mịn vào tô 150gr bột mì, 1 muỗng cà phê bột baking powder, 1/2 muỗng baking soda và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

    Khuấy đều hỗn hợp gồm 60ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê giấm, sau đó đổ hỗn hợp này vào tô bột rồi khuấy đều thêm 1 lần nữa.

  • Đổ khuôn

    Chuẩn bị 1 khuôn tròn có lót sẵn giấy nến, sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào rồi dàn đều mặt.

  • Hấp bánh

    Bắc chảo lên bếp, đặt vào 1 cái chân đế hấp rồi đậy nắp trong 5 phút trên lửa vừa.

    Sau 5 phút, đặt khuôn bánh lên chân đế, đậy nắp kín và hấp trên lửa nhỏ từ 30 - 40 phút.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng tăm nhọn xiên vào giữa bánh, nếu tăm rút ra khô ráo thì bánh đã chín. Ngược lại, nếu tăm dính nhiều bột lợn cợn thì bánh chưa chín.

    Cuối cùng, cắt xoài thành nhiều miếng mỏng rồi trang trí lên mặt bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan xoài trang trí đơn giản nhưng lại đẹp mắt, cốt bánh thì mềm ẩm, thơm nức mũi cùng vị chua chua ngọt ngọt và beo béo siêu ngon.

Vậy là bạn đã biết được cách thực hiện món bánh bông lan xoài chua ngọt, béo ngậy rồi đấy, hãy vào bếp làm ngay nhé! Chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Yummy

Từ khóa: Bánh bông lan xoài không cần lò nướng,bánh bông lan xoài không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan xoài không cần lò nướng,bánh bông lan xoài,cách làm bánh bông lan xoài,bánh xoài,bánh bông lan xoài không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan xoài không cần lò nướng,bánh bông lan xoài,cách làm bánh bông lan xoài,bánh xoài,bánh bông lan xoài không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan xoài không cần lò nướng,bánh bông lan xoài,cách làm bánh bông lan xoài,bánh xoài,