Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông nhân phô mai cực dễ làm

 • Chuẩn bị

  1 giờ
 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Dễ

Chỉ với một ít sáng tạo cùng kỹ thuật nướng bánh cơ bản, bạn đã có thể tự thực hiện món bánh bông lan mặn với chà bông, trứng muối và nhân phô mai ngon bá chấy. Cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện món bánh độc đáo này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan trứng muối chà bông nhân phô mai

Trứng muối (lòng đỏ trứng) Dầu mè Trứng (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng) Bột mỳ đa dụng Bột bắp Đường Vani Dầu ăn Sữa Cream of tartar Chà bông Phô mai con bò cười

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, khuôn nướng, máy đánh trứng, giấy bạc, tô

Cách chế biến Bánh bông lan trứng muối chà bông nhân phô mai

 • Nướng lòng đỏ trứng muối

  Trước hết, ta cần rửa sạch 3 lòng đỏ hột vịt muối rồi ngâm với rượu trong 30 phút. Tiếp theo, đặt lòng đỏ lên khuôn nướng đã lót sẵn giấy bạc rồi rưới một ít dầu mè lên. Nướng lòng đỏ trứng trong 20 phút ở 100 đến 120 độ C (để 2 lửa). Lấy trứng ra khỏi lò rồi cắt lòng đỏ trứng muối thành 4 phần.

  Trước khi tiến hành các bước trộn bột bánh, bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút. Vặn lò lên 150 độ C, 2 lửa và có bật quạt.

 • Trộn bột

  Trước khi đánh trứng, bạn rây mịn 60g bột mì đa dụng và 20g bột bắp để sẵn sang tô riêng. Bạn bật máy, đánh 4 lòng trắng trứng đến khi nổi bọt rồi cho vào nửa muỗng cà phê cream of tatar và 60g đường, đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, úp ngược tô mà không đổ xuống là được.

  Chuyển sang tô lòng đỏ trứng, bạn đánh 4 lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng cà phê vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa cùng 80g bột đã rây ở trên, đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy.

  Chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, mỗi lần cho phần vào tô lòng đỏ trứng, trộn đến khi đều thì cho tiếp đến khi hết tô. Hỗn hợp bột bánh đã hoàn thành.

 • Nướng bánh

  Lót giấy lót cupcake sẵn vào khuôn nướng bánh, rồi múc bột vào đầy ½ khuôn. Cắt miếng nhỏ phô mai con bò cười cho vào trên lớp bột, nên cho phô mai vào ngăn đá trước khi cắt để không bị chảy, múc tiếp bột vào đến khi đầy 2/3 khuôn. Rắc chà bông và cho một miếng lòng đỏ trứng muối lên trên bánh.

  Nướng bánh ở 150 độ C trong 40 phút. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để trên vỉ cho nguội bớt là có thể dùng ngay.

 • Thành phẩm

  Bánh bông lan trứng muối chà bông nhân phô mai ra lò thơm phức. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo của phô mai kết hợp với vị mặn của trứng muối và chà bông cùng lớp bánh mềm xốp thơm lừng tất cả hòa quyên j tạo nên một món bánh ngon khó cưỡng.

Món bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt liệt. Còn gì thú vị bằng cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món ăn vặt này trong khi vừa trò chuyện, xem tivi.

Từ khóa: Bánh bông lan trứng muối chà bông nhân phô mai,bông lan chà bông trứng muối,chà bông trứng muối,bánh bông lan,vào bếp,làm bánh bông lan,bông lan chà bông trứng muối,chà bông trứng muối,bánh bông lan,vào bếp,làm bánh bông lan,bông lan chà bông trứng muối,chà bông trứng muối,bánh bông lan,vào bếp,làm bánh bông lan,