Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng bột pha sẵn xốp mịn cực ngon bất bại

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm cho mình một món bánh vừa ngon lại vừa đơn giản thì gợi ý sau đây từ HAY ĂN sẽ vô cùng phù hợp. Cùng nhau vào bếp học ngay cách làm món bánh bông lan trứng muối bằng bột pha sẵn thơm béo, hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan trứng muối bằng bột pha sẵn

Bột bánh bông lan pha sẵn (500gr) Trứng muối Trứng gà Sữa tươi không đường Bột bắp Phô mai bò cười Chà bông Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Vỏ trứng: Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ, không được ngon.
  • Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, đang ấp dở,...
  • Không nên mua khi thấy trứng có dấu hiệu bị nứt vỏ vì vi khuẩn dễ xâm nhập vào hoặc có dấu hiệu nổi mốc trắng.

Cách chọn mua trứng muối ngon

  • Nên chọn mua ở những nơi uy tín, được đóng gói bao bì nguyên vẹn, hạn sử dụng còn lâu. Không nên chọn trứng vịt muối có dấu hiệu thâm đen, nổi mốc, có mùi hôi.
  • Nếu có thời gian, bạn có thể tự làm trứng muối tại nhà vừa an toàn, tiện lợi, công thức làm vô cùng đơn giản.

Nơi mua bột bánh bông lan pha sẵn

  • Bạn nên chọn mua gói bột bánh bông lan pha sẵn tại các cơ sở uy tín như Bách hóa XANH, siêu thị hoặc chợ để đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm.
  • Đối với các sản phẩm đóng gói, các bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, bao bì bên ngoài nguyên vẹn, không rách hay bị ố màu, sản phẩm bên trong không nổi mốc.

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối bằng bột pha sẵn

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , phới lồng, phới dẹt, giấy nến, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh bông lan trứng muối bằng bột pha sẵn

  • Nướng trứng muối

    Đầu tiên, bạn cho 6 lòng đỏ trứng muối vào khay nướng rồi cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút.

    Sau khi lòng đỏ chín, bạn lấy ra khỏi lò, 3 lòng đỏ bạn cắt làm đôi và 3 lòng đỏ bạn dùng nĩa tán đều cho nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Bạn cho bột bánh bông lan pha sẵn vào tô, đập thêm 2 quả trứng gà, 150ml sữa tươi không đường.

    Tiếp đó bạn dùng máy đánh trứng đánh từ thấp đến cao khoảng 2 phút cho tới khi thấy bột bông mịn là được.

  • Nướng bánh

    Để nhiệt độ lò nướng ổn định, bạn làm nóng lò trước ở 180 độ C trong 15 phút.

    Chuẩn bị khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, sau đó bạn đổ bột bánh vào rồi đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn cho bột dàn đều. Hạ nhiệt độ lò xuống 170 độ C và nướng bánh trong 30 phút.

    Bánh sau khi nướng được 15 phút bạn mở lò, lấy giấy bạc che mặt bánh rồi tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa.

  • Làm sốt phô mai

    Bắc nồi lên bếp mở lửa nhỏ, thêm vào nồi 100ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh đường, 4 viên phô mai con bò cười.

    Bạn dùng phới đảo đều 2 phút đến khi thấy hơi sệt thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Để sốt nguội bớt, bạn cho sốt vào túi bắt kem.

  • Hoàn thành

    Bánh lúc này đã nguội bớt, bạn cắt bánh làm đôi theo chiều ngang, cho sốt phô mai vào giữa và dàn đều trứng muối tán nhuyễn, đặt miếng bánh còn lại lên.

    Tiếp đó bạn dàn đều sốt phô mai lên mặt bánh, phủ thêm chà bông, trứng muối cắt đôi là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan trứng muối có mùi thơm hấp dẫn, cốt bánh thì nhẹ tênh, bông xốp, mềm mịn cùng vị ngọt béo, bùi bùi ăn rất ngon miệng.

    Ăn bánh ngọt rồi uống kèm chút trà nóng vào những ngày trời se lạnh thì còn gì bằng đúng không nào? Trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Mẹo thực hiện thành công

  • Đối với làm bánh, bạn nên làm nóng lò trước khoảng 10 - 15 phút rồi mới nướng bánh và mức nhiệt làm nóng thường sẽ cao hơn nhiệt độ nướng từ 10 - 20 độ C.
  • Để bánh không bị xẹp hoặc thắt eo sau khi nướng, bạn cần đảm bảo: nướng bánh đủ thời gian và đúng nhiệt độ, khi bánh chín thì mở hé cửa lò cho nhiệt giảm từ từ, tránh lấy ra liền. Ngoài ra, khi trộn bột bánh xong thì nướng liền, không nên để lâu vì sẽ khiến bọt khí bên trong bị vỡ, bánh không nở được.
  • Nếu bánh bị 1 lớp trứng cứng phía dưới đáy là do bột bánh quá lỏng, lòng trắng chưa đánh bông đạt.

Với cách làm bánh bông lan trứng muối bằng bột pha sẵn ở trên, HAY ĂN tin chắc bạn sẽ thực hiện thành công món bánh thơm ngon, hấp dẫn này một cách dễ dàng! Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Bách hóa XANH. Đăng ký theo dõi kênh để xem nhiều video món ăn ngon, hấp dẫn hàng tuần nhé!

Từ khóa: Bánh bông lan trứng muối bằng bột pha sẵn,cách làm bánh bông lan trứng muối,cách làm bánh bông lan,bánh bông lan trứng muối,bánh bông lan,trứng muối,cách làm bánh bông lan trứng muối,cách làm bánh bông lan,bánh bông lan trứng muối,bánh bông lan,trứng muối,