Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện bông xốp mềm mịn

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Tự tay thực hiện thành công món bánh bông lan trà xanh thơm ngon, béo ngậy chỉ với chiếc nồi cơm điện và công thức đơn giản. Vào bếp cùng HAY ĂN xem ngay cách làm nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

Bột mì số 8 Bột trà xanh Bột bắp Trứng gà Sữa tươi Đường Dầu ăn Muối Tinh chất vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, nồi cơm điện, , phới trộn, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

  • Rây mịn bột

    Rây mịn vào tô 30gr bột bắp, 30gr bột mì, 10gr bột trà xanh, sau đó dùng phới trộn đều.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho vào tô 3 lòng trắng trứng gà, 1/2 muỗng cà phê muối dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia 60g đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.

    Cho vào tô mới 3 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 10ml sữa tươi, 20ml dầu ăn rồi khuấy đều.

    Chia hỗn hợp lòng đỏ trứng làm 2 phần, cho từng phần vào tô trứng bông rồi dùng máy trộn đều ở tốc độ thấp nhất.

  • Trộn bột bánh

    Chia phần bột khô làm 2 phần, sau đó bạn cho từng phần vào hỗn hợp trứng bông rồi tiếp tục dùng máy trộn ở tốc độ thấp nhất.

    Lưu ý: Không trộn quá lâu vì sẽ khiến bọt khí trong trứng bị vỡ, bánh sẽ bị xẹp khi nướng.
  • Đổ khuôn và nướng bánh bằng nồi cơm điện

    Phết 1 ít dầu ăn vào lòng nồi cơm điện, sau đó bạn lót thêm 1 miếng giấy nến và đổ bột vào khuôn.

    Bấm nút Cook và nướng bánh đến khi bật qua chế độ Warn, sau đó bấm Cook thêm 2 lần nữa là bánh chín.

    Mẹo nhận biết bánh chín: Dùng tăm xăm vào bánh, nếu rút ra tăm khô ráo và không bị dính bột thì chứng tỏ bánh chín.
  • Thành phẩm

    Bánh bông lan có mùi thơm nhẹ, cốt bánh mềm xốp, đàn hồi và không hề bị khô. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt và đắng nhẹ từ bột trà xanh, cực kỳ thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện mềm mịn, bông xốp này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube LaziKitchen

Từ khóa: Bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện,bánh bông lan trà xanh,cách làm bánh bông lan trà xanh,làm bánh bông lan trà xanh,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện,bánh bông lan trà xanh,cách làm bánh bông lan trà xanh,làm bánh bông lan trà xanh,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện,bánh bông lan trà xanh,cách làm bánh bông lan trà xanh,làm bánh bông lan trà xanh,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,