Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bông mềm

  • Chuẩn bị

    35 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bông lan trà xanh có cốt bánh mềm mịn, bông xốp, mùi vị lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cách làm món bánh rất đơn giản và nhanh chóng chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu

Bột mì Bột bắp Bột trà xanh Đường Trứng gà Chanh Muối Vani Sữa tươi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, tô, phới trộn

Cách chế biến Bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu

  • Trộn hỗn hợp lòng đỏ

    Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 40g đường, 1ml vani, sau đó dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Tiếp theo cho thêm 50g bơ tan chảy, 20g bột trà xanh rồi tiếp tục khuấy đều.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào hỗn hợp trên 100g bột mì rây mịn, 40ml sữa tươi rồi trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện, sánh mịn.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho 3 lòng trắng trứng vào tô, 1/4 muỗng cà phê muối, dùng phới lồng khuấy đều đến khi trứng nổi bọt khí li ti.

    Lúc này bạn cho vào 3ml nước cốt chanh và tiếp tục khuấy đều.

    Chia 40g đường ra làm 3 phần, cho từng phần vào khuấy cho tan rồi cho phần đường kế tiếp vào. Đánh đều và nhanh tay cho đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Lòng trắng trứng nên để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.
    • Bạn có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian và nên điều chỉnh tốc độ đánh của máy từ thấp đến cao nhé!
  • Trộn bột bánh với lòng trắng trứng

    Chia nhỏ lòng trắng trứng ra làm 3 phần, cho từng phần vào bột bánh rồi trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

    Lưu ý: Không trộn mạnh tay vì sẽ khiến bọt khí nhỏ bị vỡ, bánh sẽ không nở được.

  • Đổ khuôn

    Lót 1 lớp giấy nến và quét bơ lên thành khuôn rồi cho bột vào.

  • Nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng 20 phút ở nhiệt độ 165 độ C.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng giấy bạc che mặt bánh để đảm bảo cốt bánh không bị khô nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh bông lan sau khi nướng xong có mùi thơm nức mũi, cốt bánh bông xốp, mềm mịn, khi ăn bạn có thể cảm nhận được độ ngọt béo và mùi vị đặc trưng của bột trà xanh.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan trà xanh thơm ngon, siêu đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn Sạch Sống Khỏe

Từ khóa: Bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu,bông lan trà xanh,cách làm bánh bông lan trà xanh,làm bánh bông lan không cần lò nướng,món bánh,bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu,bông lan trà xanh,cách làm bánh bông lan trà xanh,làm bánh bông lan không cần lò nướng,món bánh,bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu,bông lan trà xanh,cách làm bánh bông lan trà xanh,làm bánh bông lan không cần lò nướng,món bánh,