Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan táo bằng nồi cơm điện cực ngon mà dễ làm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Trong không khí se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một lát bánh bông lan táo thơm lừng mùi bơ, kèm chút vị chua nhẹ của táo. Mời bạn vào bếp với HAY ĂN và làm ngay món bánh thơm ngon này chỉ với một chiếc nồi cơm điện nhé!
Nguyên liệu làm Bánh bông lan táo làm bằng nồi cơm điện
Táo Bột mì đa dụng Bột nở Bơ lạt Sữa tươi không đường Đường cát Đường nâu Lòng trắng trứng gà Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đườngNồi cơm điện, bếp, chảo, thớt,...
Cách chế biến Bánh bông lan táo làm bằng nồi cơm điện
-
Sơ chế nguyên liệu
Để thực hiện cách làm bánh bông lan táo bằng nồi cơm điện, đầu tiên bạn bỏ hạt rồi thái táo ra thành các lát dày 5mm nhé. Vỏ táo có thể bỏ hoặc không.
-
Sên táo
Cho chảo lên bếp, đợi nóng cho 15gr bơ lạt vào đợi tan, sau đó cho 45gr đường cát, đường nâu, táo đã thái lát vào.
Đun trên lửa vừa khoảng 15 phút, thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường tan hết và ngấm vào táo.
-
Trộn bột
Dùng 1 cái tô lớn, đánh tan lòng trắng trứng với 45gr đường.
Sau đó rây bột mì, bột nở vào tô và cho sữa tươi không đường, lòng đỏ trứng gà, 20gr bơ lạt vào, trộn đều, nhẹ tay.
Mách bạn: Sở dĩ chúng ta không cần đánh bông trứng vì bánh này nở bằng bột nở và sữa tươi sẽ giúp cho bánh không bị khô cứng.
-
Cho hỗn hợp vào khuôn nồi cơm điện
Bạn xếp các lát táo vào nồi cơm điện.
Sau đó cho phần nước đường đun với táo ở bước 2 vào trong nồi trước.
Tiếp theo đổ bột đã trộn vào thật nhẹ nhàng sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo.
-
Nướng bánh bằng nồi cơm điện
Bật nút "Cook" để nấu lần 1 trong 15 phút.
Bật nút "Cook" để nấu lần 2 trong 20 phút.
Bật nút "Cook" để nấu lần 3 trong 25 phút.
Bật nút "Cook" để nấu lần 4 trong 5 phút.
Mách bạn:
Để kiểm tra xem bánh đã thực sự chín sau lần 4 hay chưa, bạn hãy dùng que tăm cắm vào bánh rồi rút ra. Nếu thấy que tăm khô là bánh đã chín rồi nhé! Nếu que tăm còn ướt, bạn cho thể bấm thêm lần 5 trong 5 phút nữa nha.
-
Thành phẩm
Khi bánh chín, bạn đợi nguội bớt và dùng 1 chiếc đĩa lớn hơn đường kính nồi cơm và úp ngược lấy bánh ra. Thành phẩm là một chiếc bánh bông lan táo thơm lừng, đầy hấp dẫn.
Với cách làm đơn giản, không dùng lò nướng bánh bông lan táo xứng đáng nằm trong danh sách những loại bánh ngọt nên làm thử. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món bánh hấp dẫn này chỉ với một chiếc nồi cơm điện. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Bánh bông lan táo,Cách làm bánh bông lan táo bằng nồi cơm điện,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan,làm bánh không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,Cách làm bánh bông lan táo bằng nồi cơm điện,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan,làm bánh không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,Cách làm bánh bông lan táo bằng nồi cơm điện,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan,làm bánh không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,