Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan sữa chua việt quất thơm ngon mềm mịn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan sữa chua việt quất
Nam việt quất Bột mì số 8 Sữa chua trắng Trứng gà Đường Bột nở Tinh chất vaniCách chế biến Bánh bông lan sữa chua việt quất
-
Trộn hỗn hợp trứng
Cho vào tô 3 quả trứng gà, 150gr đường, 1 ít vani rồi khuấy đều đến khi trứng gà tan.
Sau đó, cho thêm 200ml sữa chua trắng và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-
Trộn bột bánh
Rây mịn 136gr bột mì và 10gr bột nở vào tô trứng, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt, không còn vón cục.
Tiếp theo, cho vào 300gr nam việt quất, trộn đều một lần nữa là hoàn tất.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Lót giấy nến và phết thêm 1 ít bơ lạt, sau đó đổ bột bánh vào.
Nướng bánh 40 phút ở 180 độ C là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan có cốt bánh mềm mịn, ngọt bùi, beo béo hòa quyện cùng nam việt quất mọng nước chua chua, cực kỳ ngon miệng và bổ dưỡng.
Mẹo bảo quản bánh
Cho bánh vào hộp kín, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.
Bánh bông lan sữa chua việt quất có công thức vừa đơn giản lại thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube schnelllecker
Từ khóa: Bánh bông lan sữa chua việt quất,bánh sữa chua việt quất,cách làm bánh sữa chua việt quất,làm bánh sữa chua việt quất,bánh sữa chua nam việt quất,món bánh,bánh sữa chua việt quất,cách làm bánh sữa chua việt quất,làm bánh sữa chua việt quất,bánh sữa chua nam việt quất,món bánh,bánh sữa chua việt quất,cách làm bánh sữa chua việt quất,làm bánh sữa chua việt quất,bánh sữa chua nam việt quất,món bánh,