Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan sữa chua thơm ngon đơn giản không cần đánh trứng
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bông lan sữa chua
Sữa chua Hy Lạp Trứng gà Dầu dừa Bột hạnh nhân Bột nở Muối ĐườngCách chọn mua nguyên liệu
Nên sử dụng sữa chua Hy Lạp để có thành phẩm ngon nhất, bạn cũng có thể sử dụng sữa chua bình thường. Sữa chua Hy Lạp có thể mua tại các siêu thị hoặc hệ thống cửa hàng làm bánh.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, phới trộn, ...
Cách chế biến Bánh bông lan sữa chua
-
Trộn hỗn hợp trứng sữa chua
Đập 3 quả trứng vào tô, cho 210gr sữa chua và 90gr dầu dừa vào và khuấy tan hỗn hợp trứng.
-
Trộn bột bánh
Sau đó cho 200gr bột hạnh nhân, 1/4 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê đường và dùng phới đánh trứng trộn đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp đồng nhất.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Bật lò nướng trước khoảng 15 phút ở 180 độ C để lò ổn định nhiệt độ.
Lót giấy nến vào khuôn và cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn, vỗ nhẹ khuôn để bột bánh dàn đều. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
-
Thành phẩm
Món bánh bông lan sữa chua mềm mịn có mùi thơm ngậy của sữa chua và trứng. Nhâm nhi bánh cùng tách trà thì tuyệt vời còn gì bằng.
Cách bảo quản bánh
Bánh sau khi nướng để nguội bọc kín. Khi ăn phun nước nhẹ lên mặt bánh rồi nướng ở 150 độ trong 5 - 7 phút.
Bánh bông lan sữa chua là một món bánh thơm ngon, cách làm đơn giản mang lại cảm giác lạ miệng. Nếu đã quá nhàm chán với các vị bánh bông lan truyền thống tại sao bạn không thử nướng chiếc bánh này chắc chắn bạn sẽ bất ngờ, chúc các bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Goodmom
Từ khóa: bánh bông lan sữa chua,Bánh bông lan sữa chua,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,bánh sữa chua,món bánh,Bánh bông lan sữa chua,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,bánh sữa chua,món bánh,Bánh bông lan sữa chua,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,bánh sữa chua,món bánh,