Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu
Trứng gà Đường Dầu ăn Sữa chua nguyên chất Bột mì đa dụng Táo Cream of tartaCách chế biến Bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Cho vào tô 2 lòng trắng trứng, thêm vào một chút muối, thêm 1 muỗng cà phê cream of tarta, đánh nhanh đều tay cho trứng bông lên.
Bạn chia 90gr đường thành nhiều phần bằng nhau rồi lần lượt cho hết vào trứng, đánh trứng cho đến khi đường tan hết, trứng bông lên có chóp mềm là được.
-
Trộn bột bánh với lòng trắng trứng
Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 10gr đường, 15gr dầu ăn, 40gr sữa chua nguyên chất, trộn đều hỗn hợp.
Rây vào tô hỗn hợp ở trên 100gr bột mì đa dụng, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Thêm từng phần nhỏ phần lòng trắng trứng đã đánh bông, khuấy đều nhẹ tay cho đến khi hết phần lòng trắng trứng.
Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.
Mẹo nhỏ:
- Bạn chia nhỏ phần trứng đã đánh bông và cho vào nhiều lần để hỗn hợp đều hơn.
- Fold bột sẽ giúp giữ các bọt khí, giúp hạn chế việc đảo quá tay gây tách nước cho trứng. Ngoài ra khi trộn bột cũng giúp bột đỡ bị vón cục, mà trộn nhanh và đều hơn. Muốn làm các loại bánh dùng lòng trắng trứng để giúp bánh nở thì cần fold bánh nhẹ nhàng.
-
Cắt táo
Táo rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành 8 múi cau như hình.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Lót giấy nến chống dính vào khuôn bánh (bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo khuôn nhà bạn).
Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, dàn trải cho bột thật đều. Vỗ nhẹ đáy khuôn để làm vỡ hết bọt khí lớn.
Xếp 8 miếng táo vào xung quanh bánh như hình.
Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 ở nhiệt độ 160 độ trước khi nướng. Cho khay bánh vào, nướng bánh khoảng 20 phút ở 160 độ C cho bánh chín hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon với hương táo thơm thơm, vị sữa chua lạ miệng thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng thưởng thức ngay nhé!
Mẹo bảo quản bánh:
- Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh. Lưu ý, không bọc quá chặt vì sẽ làm bánh bị xẹp.
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan sữa chua táo thơm ngon, siêu đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn Sạch Sống Khỏe
Từ khóa: Bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan sữa chua táo,bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh bông lan sữa chua táo,món bánh,bánh bông lan sữa chua táo,bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh bông lan sữa chua táo,món bánh,bánh bông lan sữa chua táo,bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh bông lan sữa chua táo,món bánh,