Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu bông mềm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh bông lan sữa chua có cốt bánh mềm mịn, ngọt ngọt, chua nhẹ, cực kỳ thơm ngon. Nếu bạn bạn đang tìm kiếm một món bánh mới lạ để chiêu đãi gia đình thì hãy thử ngay nhé!. Vào bếp cùng HAY ĂN thôi!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu bông mềm

Bột mì Bột bắp Đường Sữa chua (1 hộp) Sữa tươi Chanh Trứng gà Muối Vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, tô, phới trộn

Cách chế biến Bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu bông mềm

  • Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

    Tách 3 lòng đỏ rồi cho vào tô cùng 40g đường, 30ml sữa tươi, 100g sữa chua, 50g bơ đun chảy Dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn bột bánh

    Rây mịn 60g bột mì, 40g bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy đều đến khi được hỗn hợp đặc, mịn, có màu vàng nhạt.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho 3 lòng trắng trứng vào tô, dùng phới lồng khuấy đều đến khi trứng nổi bọt khí li ti.

    Lúc này bạn cho vào ¼ muỗng cà phê muối, nước cốt chanh và tiếp tục khuấy đều.

    Chia 40g đường ra làm 3 phần, cho từng phần vào khuấy cho tan rồi cho phần đường kế tiếp vào. Đánh đều và nhanh tay cho đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Lòng trắng trứng nên để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.
    • Bạn có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian và nên điều chỉnh tốc độ đánh của máy từ thấp đến cao nhé!

  • Trộn bột bánh với lòng trắng trứng

    Cho 2 phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó khuấy đều nhẹ nhàng cho hòa quyện.

    Tiếp theo, cho hỗn hợp vừa khuấy được vào ngược lại tô lòng trắng trứng rồi trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

    Lưu ý: Không trộn mạnh tay vì sẽ khiến bọt khí nhỏ bị vỡ, bánh sẽ không nở được.
  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Lót giấy nến, phết 1 lớp bơ mỏng khắp khuôn, sau đó đổ bột vào. Dùng tay đập nhẹ khuôn xuống bàn để bột trải đều.

    Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng 30 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan sữa chua xốp mềm, có mùi thơm và vị chua nhẹ của sữa chua, ngọt ngọt beo béo. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, vào bếp thực hiện ngay và nếm thử nhé!

Với công thức trên, HAY ĂN hi vọng bạn có thể thực hiện món bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn Sạch Sống Khỏe

Từ khóa: Bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan sữa chua,cách làm bánh bông lan sữa chua,cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu,món bánh,bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan sữa chua,cách làm bánh bông lan sữa chua,cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu,món bánh,bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan sữa chua,cách làm bánh bông lan sữa chua,cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu,món bánh,