Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan sợi thịt gà

Cách làm bánh bông lan sợi thịt gà thơm ngon bông mềm y như ngoài hàng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh vừa nhanh gọn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình vào buổi sáng thì bánh bông lan sợi thịt gà sẽ là gợi ý khá hay. Vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan sợi thịt gà

Đường Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đường Dầu ăn Tinh chất vani Bột mì số 8 Bột sư tử Lòng trắng trứng Cream of tartar Chà bông gà

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan sợi thịt gà

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, tô

Cách chế biến Bánh bông lan sợi thịt gà

  • Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

    Cho vào tô 40g đường, 3 lòng đỏ trứng gà, dùng phới đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Cho thêm 45ml sữa tươi không đường, 45ml dầu ăn, 2ml tinh chất vani rồi tiếp tục khuấy đều.

  • Trộn bột bánh

    Rây mịn vào tô 85g bột mì số 8, 5g bột sư tử, sau đó dùng phới khuấy đều đến khi được hỗn hợp vàng, sánh mịn.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho 3 lòng trắng trứng, 1g cream of tartar vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Cho 20g đường vào đánh ở tốc độ cao đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

  • Trộn bột với lòng trắng trứng

    Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Cho từng phần bông kem vào hỗn hợp bột sau đó dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

    Cuối cùng cho thêm 50g chà bông gà vào rồi trộn đều.

    Lưu ý: Nếu trộn quá mạnh tay sẽ khiến bông kem bị xẹp, vỡ bọt khí và bánh nở kém.
  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Lót giấy nến và cho bột vào khuôn.

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 165 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 20 - 30 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh mì bông lan sợi thịt gà có lớp bánh mềm mịn, béo ngọt, bên trong là lớp chà bông gà mằn mặn đem đến món ăn sáng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách bảo quản bánh

  • Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó cho bánh vào túi hoặc hộp kín, bảo quản ở nhiệt độ thường trong vòng 2 ngày.
  • Nếu muốn bảo quản lâu hơn bạn nên cho bánh vào tủ lạnh và dùng trong vòng 4 - 5 ngày để bánh giữ được độ mềm, thơm ngon nhé!


Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bông lan sợi thịt gà thơm ngon, lạ miệng cho buổi sáng thêm dinh dưỡng nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube FeedyVn

Từ khóa: Bánh bông lan sợi thịt gà,bánh bông lan sợi thịt gà,cách làm bánh bông lan sợi thịt gà,bánh bông lan chà bông gà,cách làm bánh bông lan chà bông,món bánh,bánh bông lan sợi thịt gà,cách làm bánh bông lan sợi thịt gà,bánh bông lan chà bông gà,cách làm bánh bông lan chà bông,món bánh,bánh bông lan sợi thịt gà,cách làm bánh bông lan sợi thịt gà,bánh bông lan chà bông gà,cách làm bánh bông lan chà bông,món bánh,