Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan sợi thịt gà thơm ngon bông mềm y như ngoài hàng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan sợi thịt gà
Đường Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đường Dầu ăn Tinh chất vani Bột mì số 8 Bột sư tử Lòng trắng trứng Cream of tartar Chà bông gàCách chế biến Bánh bông lan sợi thịt gà
-
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng
Cho vào tô 40g đường, 3 lòng đỏ trứng gà, dùng phới đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Cho thêm 45ml sữa tươi không đường, 45ml dầu ăn, 2ml tinh chất vani rồi tiếp tục khuấy đều.
-
Trộn bột bánh
Rây mịn vào tô 85g bột mì số 8, 5g bột sư tử, sau đó dùng phới khuấy đều đến khi được hỗn hợp vàng, sánh mịn.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho 3 lòng trắng trứng, 1g cream of tartar vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
Cho 20g đường vào đánh ở tốc độ cao đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.
-
Trộn bột với lòng trắng trứng
Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Cho từng phần bông kem vào hỗn hợp bột sau đó dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Cuối cùng cho thêm 50g chà bông gà vào rồi trộn đều.
Lưu ý: Nếu trộn quá mạnh tay sẽ khiến bông kem bị xẹp, vỡ bọt khí và bánh nở kém. -
Đổ khuôn và nướng bánh
Lót giấy nến và cho bột vào khuôn.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 165 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 20 - 30 phút.
-
Thành phẩm
Bánh mì bông lan sợi thịt gà có lớp bánh mềm mịn, béo ngọt, bên trong là lớp chà bông gà mằn mặn đem đến món ăn sáng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.
Cách bảo quản bánh
- Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó cho bánh vào túi hoặc hộp kín, bảo quản ở nhiệt độ thường trong vòng 2 ngày.
- Nếu muốn bảo quản lâu hơn bạn nên cho bánh vào tủ lạnh và dùng trong vòng 4 - 5 ngày để bánh giữ được độ mềm, thơm ngon nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bông lan sợi thịt gà thơm ngon, lạ miệng cho buổi sáng thêm dinh dưỡng nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube FeedyVn
Từ khóa: Bánh bông lan sợi thịt gà,bánh bông lan sợi thịt gà,cách làm bánh bông lan sợi thịt gà,bánh bông lan chà bông gà,cách làm bánh bông lan chà bông,món bánh,bánh bông lan sợi thịt gà,cách làm bánh bông lan sợi thịt gà,bánh bông lan chà bông gà,cách làm bánh bông lan chà bông,món bánh,bánh bông lan sợi thịt gà,cách làm bánh bông lan sợi thịt gà,bánh bông lan chà bông gà,cách làm bánh bông lan chà bông,món bánh,