Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan ruốc gà cay sốt dầu trứng

Cách làm bánh bông lan ruốc gà cay sốt dầu trứng thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bông lan ruốc gà cay sốt dầu trứng mềm mịn, ngọt béo, cay mặn, cực kỳ thích hợp để dùng cho buổi sáng hoặc ăn xế. Cách làm món bánh thơm ngon này cũng khá đơn giản, chỉ với hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN chắc chắn thực hiện thành công. Vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan ruốc gà cay sốt dầu trứng

Trứng gà Nước cốt chanh Dầu hướng dương (có thể thay thế bằng dầu ăn) Dầu ăn Đường Muối Bơ đun chảy Sữa tươi không đường Ruốc gà cay hoặc chà bông gà cay (mua sẵn hoặc tự làm) Bột mì làm bánh (bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì gà ruốc cay sốt dầu trứng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn 17x25x3cm

Xem thêm: Cách làm chà bông gà thơm ngon, đơn giản, tơi mịn ngay tại nhà

Cách chế biến Bánh bông lan ruốc gà cay sốt dầu trứng

  • Làm sốt dầu trứng

    Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 30g đường, 5ml nước cốt chanh, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện.

    Kế tiếp cho từ từ 150ml dầu hướng dương, 30ml bơ đun chảy vào tô rồi đánh cho hỗn hợp sánh mịn, đặc lại.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho vào tô lớn 3 lòng trắng trứng, 5ml nước cốt chanh, 2g muối, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia 40g đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30s ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.
  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 30g sữa tươi không đường, 15ml dầu ăn. Dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Sau đó cho thêm 70g bột làm bánh vào tô rồi tiếp tục trộn đều.

    Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Đầu tiên, bạn cho một phần bông kem vào hỗn hợp cốt bánh sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại tô lòng trắng trứng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

  • Nướng bánh

    Lót giấy nến vào khuôn, sau đó đổ bột vào, dùng tay đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn để bột dàn đều và làm vỡ các bọt khí lớn.

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng 40 phút.

  • Cuộn bánh với ruốc gà cay

    Lật mặt màu nâu của bánh lên, sau đó cuộn tròn, giữ bánh trong vòng 5 - 10 phút để định hình.

    Sau 5 - 10 phút, bạn mở bánh ra và cho sốt dầu trứng, ruốc gà cay lên 2/3 mặt bánh, sau đó cuộn tròn bánh lại rồi để vào ngăn mát 1 tiếng.

    Sau 1 tiếng, bạn lấy bánh ra rồi tiếp tục phủ lên sốt dầu trứng và ruốc gà cay là hoàn tất.

    Lưu ý: Ở lần cuộn bánh đầu tiên, bạn phải thực hiện lúc bánh vẫn còn ấm nóng nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh bông lan ruốc gà cay có cốt bánh bông xốp, mềm mịn, khi ăn có vị ngọt bùi dùng kèm cùng sốt dầu trứng béo ngậy, ruốc gà thì cay cay mằn mặn, cực kỳ thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện món bánh bông lan ruốc gà cay sốt dầu trứng này thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Bar Mit Kitchen

Từ khóa: Bánh bông lan ruốc gà cay sốt dầu trứng,Cách làm bánh bông lan ruốc gà cay,bánh bông lan ruốc gà cay,bánh bông lan chà bông gà cay,cách làm bánh bông lan ruốc gà cay,món bánh,Cách làm bánh bông lan ruốc gà cay,bánh bông lan ruốc gà cay,bánh bông lan chà bông gà cay,cách làm bánh bông lan ruốc gà cay,món bánh,Cách làm bánh bông lan ruốc gà cay,bánh bông lan ruốc gà cay,bánh bông lan chà bông gà cay,cách làm bánh bông lan ruốc gà cay,món bánh,