Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan phô mai tươi

Cách làm bánh bông lan phô mai tươi nhân kem trứng béo ngậy, ăn là mê ngay

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cốt bánh bông lan có rất nhiều biến tấu khác nhau để tạo ra nhiều món bánh thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN tham khảo thêm một công thức làm món bánh mới lạ thơm béo là bánh bông lan phô mai tươi đang làm khuấy đảo các tín đồ ẩm thực hiện nay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan phô mai tươi

Bột mì Bột bắp Dầu ăn Trứng gà Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đường Sữa chua không đường Đường Bơ lạt Cream cheese (để mềm ở nhiệt độ phòng) Whipping cream Phô mai cheddar trắng Hương vani

Thông tin về bột mì làm bánh

  • Để làm bánh bông lan phô mai tươi bạn sử dụng bột mì đa dụng. Đây là loại bột làm bánh rất phổ biến có thể dễ dàng mua ở tạp hóa, siêu thị các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh,...
  • Bột mì đa dụng (hay còn gọi bột mì số 8) được làm từ hạt lúa mì mềm mùa đông và hạt lúa mì cứng mùa xuân.
  • Đây là loại bột không thể thiếu khi làm bánh vì giúp tạo kết cấu và độ vững chắc cho các món bánh, thông qua quá trình chuyển hoá từ protein thành gluten khi gặp nước.
  • Loại bột này thường dùng để làm các loại bánh có cốt bánh mềm xốp như bánh bông lan, bánh muffin hay cupcake.

Phô mai cheddar trắng mua ở đâu?

  • Phô mai cheddar trắng (phô mai tươi) có thể mua ở các cửa hàng bán các sản phẩm làm từ sữa, các siêu thị lón, mua tại một số tiệm bán nguyên liệu làm bánh.
  • Bạn có thể mua một miếng phô lớn rồi bào nhỏ hoặc mua sẵn loại bào sợi tùy theo sở thích của bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai tươi

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, lò nướng, phới lồng, , khuôn tròn đường kính 20cm,...

Cách chế biến Bánh bông lan phô mai tươi

  • Trộn bột, sữa, trứng

    Đầu tiên, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 4 trái trứng gà.

    Lòng đỏ trứng cho vào tô cùng với 50gr sữa tươi không đường, 50gr dầu ăn, 40gr sữa chua không đường, 1 muỗng cà phê hương vani.

    Sau đó,bạn dùng phới lồng khuấy đều, khi hỗn hợp đã trở nên đồng nhất thì rây vào 60gr bột mì, 20gr bột bắp, tiếp tục khuấy cho bột đều mịn.

    Mách nhỏ: Để hỗn hợp dễ khuấy hơn bạn rây trước một nửa phần bột, khuấy cho đều rồi mới rây thêm phần bột còn lại.
  • Đánh bông lòng trắng trứng và trộn hỗn hợp bột

    Lòng trắng trứng cho vào 1 tô khác, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi thấy có bong bóng nổi li ti.

    Lúc này bạn chia 85gr đường thành 3 lần, cho lần lượt vào đánh cùng với lòng trắng trứng. Vừa cho bạn vừa đánh cho đường tan đều hết.

    Sau khi cho hết 3 lần đường, tăng tốc độ đánh cao hơn, cho đến khi lòng trắng trứng đạt trạng thái bông cứng, nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn hơi oặp xuống là được.

    Tiếp đến, chia hỗn hợp lòng trắng trứng vừa làm thành 3 lần để trộn đều cùng hỗn hợp lòng đỏ ở trên.

    Dùng phới dẹp trộn theo phương pháp fold (vừa khuấy trộn vừa hất từ dưới đáy lên trên) đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

  • Nướng bánh bông lan

    Chuẩn bị khuôn bánh bông lan hình tròn có lót giấy nến chống dính dưới đáy khuôn, rồi đổ nhẹ nhàng hỗn hợp bột bánh vào khuôn.

    Bạn đập nhẹ vài lần để loại bỏ bọt khí bên trong bột, để bánh nướng xong không bị rỗ và nở đều.

    Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 50 - 60 phút là bánh chín.

  • Nấu kem trứng sữa

    Lấy 2 cái lòng đỏ trứng gà cho vào chén cùng 40gr đường, 20gr bột bắp, dùng phới lồng khuấy đến khi hỗn hợp đều mịn.

    Đặt nồi lên bếp, cho vào 220gr sữa tươi không đường, bật lửa nhỏ đun thấy hơi âm ấm thì lấy nồi ra khỏi bếp.

    Đổ từng ít một sữa ấm vừa nấu vào hỗn hợp lòng đỏ trứng bột bắp, vừa đổ vừa khuấy đều, khuấy xong lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

    Tiếp đến, cho hỗn hợp trở lại vào nồi, bật lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay, thấy hỗn hợp sệt đặc lại, tắt bếp. Thêm vào 1 muỗng cà phê hương vani, 15gr bơ lạt, khuấy cho bơ tan đều là được.

    Cuối cùng cho kem trứng vào túi bắt kem, cất vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Trộn hỗn hợp kem phô mai

    Cho vào chén 125gr cream cheese (để mềm nhiệt độ phòng) và 50gr đường, dùng máy đánh trứng đánh mịn hỗn hợp kem phô mai.

    Tiếp đến, chia 200ml whipping cream thành 2 lần, cho vào đánh cùng hỗn hợp kem phô mai đến khi bông mịn.

    Cho hỗn hợp kem phô mai cho vào túi bắt kem rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Hoàn thành

    Bánh bông lan sau khi nướng xong, để nguội bớt rồi cắt đôi theo chiều ngang.

    Ở phần nửa dưới của bánh, bạn bóp đều kem trứng lên trên, tiếp đến lấy phần nửa trên của bánh đặt lên lớp kem trứng.

    Sau đó phủ đều lớp kem phô mai lên trên mặt lớp bánh bông lan, dùng que gạt làm phẳng lớp kem cho đều và đẹp.

    Cuối cùng rắc đều khoảng 100gr phô mai cheddar trắng bào sợi nữa là hoàn tất món bánh thơm ngon này rồi.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan phô mai tươi với hai lớp bánh, hai lớp kem cùng lớp phủ phô mai tươi bên trên trông hấp dẫn vô cùng.

    Cốt bánh bông lan bông xốp, hòa quyện phần kem trứng thơm béo và kem phô mai mềm mịn thơm lừng, kết hợp phô mai cheddar trắng bào sợi dai dai, béo ngậy xen chút vị mằn mặn.

    Tất cả sự kết hợp hương vị ngày tạo nên vị ngon tuyệt đỉnh khó mà cưỡng nổi đối với món bánh này.

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan phô mai tươi béo ngậy, thơm ngon mà ai ăn cũng sẽ thích mê từ miếng đầu tiên. Chúc bạn thực hiện thành công theo công thức của HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Bánh bông lan phô mai tươi,cách làm bánh phô mai tươi,bánh phô mai tươi,bánh bông lan phô mai tươi,cách làm bánh phô mai,bánh phô mai,cách làm bánh phô mai tươi,bánh phô mai tươi,bánh bông lan phô mai tươi,cách làm bánh phô mai,bánh phô mai,cách làm bánh phô mai tươi,bánh phô mai tươi,bánh bông lan phô mai tươi,cách làm bánh phô mai,bánh phô mai,