Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan phô mai sầu riêng

Cách làm bánh bông lan phô mai sầu riêng mới lạ thơm béo hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bông lan phô mai sầu riêng bông xốp, mềm mịn, vừa ngọt béo lại cực kỳ thơm ngon. Công thức thực hiện món bánh rất đơn giản, đễ thành công. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp ngay món bánh thơm béo này nhénhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan phô mai sầu riêng

Bột mì số 8 Bột bắp Thịt sầu riêng Cream cheese Sữa tươi không đường Lòng trắng trứng Lòng đỏ trứng gà Mật ong Rượu rum Sữa bột Nước sốt sầu riêng Đường Dầu ăn Muối

Cách chọn mua sầu riêng tươi ngon

  • Hình dáng: Những trái có hình dạng hơi méo chất lượng sẽ tốt hơn những trái to tròn.
  • Cuống: Nên lựa những trái có cuống còn tươi, có hương thơm mạnh. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để thử, nếu cảm giác cuống ướt thì cuống đó vẫn còn tươi.
  • Gai sầu riêng: Nên chọn những trái có gai trông tươi mới, xanh cứng và nở to.
  • Múi sầu riêng: Sầu riêng chín cây rất dễ tách, múi có màu vàng óng, dẻo mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc lại khó tách, cơm thường bị sượng và có màu vàng nhạt.
  • Mùi hương: Sầu riêng chín tự nhiên có mùi thơm nồng, có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa. Còn sầu riêng ngâm hóa chất sẽ không có mùi hương nồng đặc trưng, đôi khi không có mùi.

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn, máy đánh trứng, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh bông lan phô mai sầu riêng

  • Trộn và đánh cách thủy nguyên liệu ướt

    Cho vào tô 100ml sữa tươi không đường, 100ml dầu ăn, 2gr muối, 40ml mật ong, 100gr cream cheese.

    Kế đến, đặt tô này lên 1 nồi nước sôi rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Sau đó, cho vào thêm 270gr lòng đỏ trứng gà và khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp trứng ngả sang màu vàng nhạt thì lấy tô ra khỏi nồi.

    Mách nhỏ: Nên đánh nhanh và đều tay để tránh làm trứng chín đột ngột sẽ khiến hỗn hợp bị lợn cợn.
  • Trộn bột

    Tiếp tục cho vào hỗn hợp trứng 15ml rượu rum, 25gr sữa bột, 35gr bột bắp rồi khuấy đều cho tan.

    Kế tiếp, rây mịn từ từ 140gr bột mì vào tô và khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt mịn, không bị vón cục.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho vào tô lớn 345gr lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia 140gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.
  • Hoàn thiện bột bánh

    Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Đầu tiên, bạn cho một phần trứng vào hỗn hợp bột bánh, sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại tô lòng trắng trứng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

    Mách nhỏ: Trộn nhẹ nhàng theo kiểu fold (vét và hất từ dưới lên) để tránh vỡ bọt khí khiến bánh không nở được.
  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt.

    Chuẩn bị khuôn nướng có lót sẵn giấy nến, dàn đều 1 lớp bột mỏng khoảng 1 lóng tay nhỏ. Sau đó, nướng bánh 5 phút ở 160 độ C.

    Sau 5 phút, bạn cho lên mặt bánh thịt sầu riêng, sốt sầu riêng rồi dàn đều thêm 1 lớp bột lên trên.

    Cho khuôn bánh vào khay nướng, châm 1 ít nước sôi vào khay và nướng bánh lần 2 khoảng 60 phút ở 155 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan sầu riêng thơm phức, cốt bánh mềm ẩm, siêu bông xốp, ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị bùi béo, mặn nhẹ đặc trưng từ kem phô mai hòa quyện cùng vị ngọt thơm từ sầu riêng.

    Mách nhỏ: Bạn có thể thêm ít chà bông và sốt mayonnaise để bánh thêm ngon nhé.

Qua công thức chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ thực hiện ngay món bánh bông lan phô mai sầu riêng thơm béo này để đổi vị cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Antu Cake

Từ khóa: Bánh bông lan phô mai sầu riêng,bánh bông lan sầu riêng,bánh bông lan phô mai sầu riêng,cách làm bánh bông lan phô mai sầu riên,cách làm bánh bông lan sầu riêng,bánh bông lan,bánh bông lan sầu riêng,bánh bông lan phô mai sầu riêng,cách làm bánh bông lan phô mai sầu riên,cách làm bánh bông lan sầu riêng,bánh bông lan,bánh bông lan sầu riêng,bánh bông lan phô mai sầu riêng,cách làm bánh bông lan phô mai sầu riên,cách làm bánh bông lan sầu riêng,bánh bông lan,