Hưỡng dẫn nấu ăn
Trong những ngày gần đây các bạn trẻ tập trung ở phố đi bộ Nguyễn Huệ xôn xao với món bánh bông lan phô mai Đài Loan béo ngậy của các tiệm như Le Castella hay Tai Yang King Castella. Bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh này tại nhà qua công thức sau.
Bánh bông lan là món bánh quen thuộc của nhiều người, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN cùng tìm hiểu cách làm món bánh bông lan phô mai lạ miệng nhé!
Nguyên liệu
Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan
1
Sơ chế bột bánh bông lan
Bước đầu tiên bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, trộn đều hỗn hợp gồm 6 lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, dầu ăn, vani.
Tiếp theo bạn dùng rây, rây bột vào hỗn hợp trứng, sau đó khuấy đều bột đến khi chúng sánh mịn.
Bạn thêm muối, cream of tarta, đường vào phần lòng trắng trứng đã tách ở bước đầu. Dùng máy đánh trứng, đánh bông lòng trắng trứng.
Nhẹ nhàng lấy phần trứng được đánh bông trộn đều với hỗn hợp bột trứng. Ở bước này, bạn chú ý tránh để bọt khí xuất hiện như vậy bánh sẽ không được xốp mịn.
2
Nhân phô mai
Phần nhân phô mai bạn nên chọn loại phô mai lát cheddar, hương vị sẽ thơm ngon, đúng vị hơn so với các loại phô mai khác.
3
Làm bánh bông lan phô mai
Cho ½ lượng bột bánh bông lan đã được sơ chế vào khuôn đã được lót giấy thấm. Đặt phô mai lát lên trên bột, chú ý để lớp phô mai bao kín bề mặt bột.
Cho phần bột bánh còn lại lên trên cùng, rắc chút bột phô mai lên bề mặt. Cuối cùng cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút.
Thành phẩm
Thông tin tham khảo: youtube.com
Chiếc bánh bông lan phô mai Đài Loan mềm xốp thơm ngon do chính bạn trổ tài sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà. Cùng thực hiện và chia sẻ thành quả với HAY ĂN.
Từ khóa: Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan,cách làm bánh bông lan phô mai đài loan,cách làm bánh bông lan phô mai,bánh bông lan phô mai,bánh bông lan,phô mai,