Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan phô mai cheese

Cách làm bánh bông lan phô mai cheese bằng lò vi sóng bông mịn

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chỉ với 10 phút nhanh chóng, bạn đã có thể thực hiện được món bánh bông lan phô mai mềm mịn, béo ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức. Với công thức đơn giản sau đây, HAY ĂN tin chắc bạn sẽ thành công, cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan phô mai cheese

Bột làm bánh (Cake Flour) (hoặc bột mì số 8) Cream cheese Đường Lòng đỏ trứng gà Dầu ăn Tinh chất vani

Cream Cheese là gì?

  • Cream cheese hay còn được gọi là phô mai kem - đây là loại phô mai được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, có màu trắng, mềm, vị chua và mặn rất đặc trưng.
  • Cream cheese thường được dùng để ăn trực tiếp, hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí trở thành nguyên liệu chính cho các loại bánh như: bánh cheesecake (bánh phô mai), Tiramisu cheesecake, sốt bông lan trứng muối,... hay xuất hiện trong trà sữa để tăng thêm sự hấp dẫn của loại thức uống này.

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai cheese

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, , phới trộn, dĩa, muỗng, cọ quét gia vị,...

Cách chế biến Bánh bông lan phô mai cheese

  • Trộn hỗn hợp trứng phô mai

    Đầu tiên, khuấy đều hỗn hợp gồm 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh đường.

    Sau đó, bạn cho vào thêm 200gr cream cheese rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

  • Trộn bột bánh

    Rây mịn 20gr bột mì vào hỗn hợp cream cheese và tiếp tục trộn đều cho hòa quyện.

    Kế đến, cho vào thêm khoảng 1 - 2 giọt tinh chất vani rồi trộn đều thêm 1 lần nữa.

  • Đổ khuôn và hấp bánh

    Phết đều 1 ít dầu ăn vào tô lớn, sau đó bạn đổ hỗn hợp bột bánh vừa trộn vào rồi dàn đều mặt.

    Tiếp theo, dùng 1 chiếc đĩa hoặc màng bọc thực phẩm để che kín miệng tô, đem bánh đi hấp chín 4 phút ở mức 700W trong lò vi sóng.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan kem phô mai thơm nhẹ hương vani, bắt mắt với sắc vàng từ trứng gà. Từng thìa bánh mềm mịn, tan ngay trong miệng sẽ đem đến cho bạn hương vị ngọt ngọt, beo béo cùng chút mặn nhẹ đặc trưng từ cream cheese, vô cùng ngon miệng.

Cách bảo quản bánh

Bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày để đảm bảo được mùi vị thơm ngon cho món bánh.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan phô mai cheese bằng lò vi sóng thơm ngon, siêu nhanh này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Home Cooking

Từ khóa: Bánh bông lan phô mai cheese,bông lan phô mai,bông lan cheese,bánh bông lan kem phô mai,cách làm bánh bông lan cheese,làm bánh bông lan phô mai không cần lò nướng,bông lan phô mai,bông lan cheese,bánh bông lan kem phô mai,cách làm bánh bông lan cheese,làm bánh bông lan phô mai không cần lò nướng,bông lan phô mai,bông lan cheese,bánh bông lan kem phô mai,cách làm bánh bông lan cheese,làm bánh bông lan phô mai không cần lò nướng,