Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu thơm ngon béo mịn

Món bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu với vị thơm béo, mềm ngon thật hấp dẫn. Hãy để chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN bật mí cho bạn 2 cách làm cực kỳ đơn giản ngay sau đây nhé!

1. Bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu

Kem phô mai (cream cheese để ở nhiệt độ phòng) Bơ lạt Trứng gà Bột mì đa dụng Đường

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, , phới lồng, giấy nến,...

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai

Cách chế biến Bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu

  • Đun chảy phô mai

    Cho vào chảo 110gr kem phô mai (cream cheese) để ở nhiệt độ phòng, 70gr bơ lạt.

    Bật bếp lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp nóng chảy và hòa quyện vào nhau, sau đó để nguội hoàn toàn hỗn hợp.

  • Trộn bột bánh

    Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ 4 quả trứng gà.

    Cho phần phô mai, bơ đã nấu chảy và để nguội hoàn toàn vào 1 tô lớn, cho 4 lòng đỏ trứng vào, khuấy đều hỗn hợp.

    Cho tiếp 100gr bột mì đa dụng, vào tô hỗn hợp ở trên, trộn cho hòa quyện vào nhau.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho vào tô lớn 4 cái lòng trắng trứng.

    Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Khi xuất hiện bong bóng lớn thì thêm khoảng 20gr đường vào, đánh ở mức thấp cho đường tan. Sau 30 giây đánh, bạn cho tiếp khoảng 20gr và tiếp tục đánh ở tốc độ chậm.

    Khi cho 10gr đường cuối cùng vào tô trứng, bạn đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, có chóp mềm thì hạ tốc độ đánh thêm 1 - 2 phút. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.

    Mẹo nhỏ: Bạn nên chia đường ra làm 2 - 3 phần rồi lần lượt đánh với trứng để đường tan đều hơn.

  • Trộn lòng trắng trứng với bột bánh

    Thêm từng phần nhỏ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột, khuấy đều nhẹ tay cho đến khi hết phần lòng trắng trứng.

    Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.

    Mẹo nhỏ:

    • Bạn chia nhỏ phần trứng đã đánh bông và cho vào nhiều lần để hỗn hợp đều hơn.
    • Fold bột sẽ giúp giữ các bọt khí, giúp hạn chế việc đảo quá tay gây tách nước cho trứng. Ngoài ra khi trộn bột cũng giúp bột đỡ bị vón cục, mà trộn nhanh và đều hơn. Muốn làm các loại bánh dùng lòng trắng trứng để giúp bánh nở thì cần fold bánh nhẹ nhàng.
    • Mẹo cho người không rõ về kĩ năng fold, có thể dùng phới lồng khuấy nhẹ theo 1 chiều để giảm việc làm vỡ bọt khí
  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Lót giấy nến chống dính vào khuôn bánh (bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo khuôn nhà bạn).

    Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, dàn trải cho bột thật đều. Vỗ nhẹ đáy khuôn để làm vỡ hết bọt khí lớn. Bọc miếng giấy bạc lên mặt khuôn như hình.

    Làm nóng nồi nướng 10 phút trước khi nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Nướng bánh ở nhiệt độ 350 độ F trong 10 phút và hạ xuống 300 độ F, nướng thêm 20 phút cho bánh chín hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu cực kì dễ làm mà lại thơm ngon với vị béo thơm của phô mai, lớp bánh mềm xốp thật hấp dẫn. Cùng thưởng thức ngay nhé!

2. Bánh bông lan phô mai (công thức chia sẻ từ người dùng)

Bánh bông lan phô mai (công thức chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh bông lan phô mai (công thức chia sẻ từ người dùng)

Bột mì đa dụng Bột bắp Phô mai con bò cười Whipping cream Trứng gà Đường Dầu ăn

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, , phới lồng, khuôn bánh.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai (công thức chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Bánh bông lan phô mai (công thức chia sẻ từ người dùng)

  • Đun chảy bơ

    Cho vào tô 20ml whipping cream, 2 miếng phô mai, sau đó bạn đun cách thủy hỗn hợp này hoặc quay lò vi sóng 30 giây cho phô mai tan chảy.

  • Trộn bột

    Tiếp theo, cho vào tô mới 2 lòng đỏ trứng gà, 10gr đường rồi dùng phới lồng đánh đến khi trứng bông, chuyển thành màu vàng nhạt.

    Lúc này, cho vào thêm 20ml dầu ăn và hỗn hợp phô mai đã đun chảy và tiếp tục trộn đều.

    Kế đến, cho thêm vào tô 40gr bột mì, trộn đều đến khi bột hòa quyện, mịn mượt và chảy thành dòng là đạt.

  • Hoàn thành phần bột và nướng bánh

    Cho vào tô mới 2 lòng trắng trứng gà rồi đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng.

    Chia 30gr đường làm 3 phần, cho từng phần vào tô trứng và đánh ở tốc độ trung bình cho đường tan.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào, bạn bật máy ở tốc độ cao đến khi trứng bông cứng, tạo chóp đứng nhưng không bị cong xuống là đạt.

    Mách nhỏ: Để trứng bông được tốt, bạn cần đảm bảo lòng trắng trứng phải sạch, không bị dính các tạp chất khác như: lòng đỏ, dầu mỡ, nước,...nhé!

    Tiếp theo, chia phần lòng trắng trứng bông làm 2 phần. Cho từng phần vào hỗn hợp bột bánh rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.

    Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold (vét và hất từ dưới lên). Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

    Lưu ý: Nên trộn đúng kỹ thuật Fold để tránh làm vỡ các bọt khí lớn, bánh sẽ không nở được.

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 10 phút.

    Cuối cùng, đổ bột vào khuôn bánh và nướng chín trong 30 phút ở 140 độ C. Khi bánh chín, bạn để bánh trong nồi thêm 2 phút nữa rồi mới lấy ra.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi. Cốt bánh siêu mềm mịn, bông xốp cùng vị bùi đặc trưng, béo ngọt cực hấp dẫn. Nhâm nhi món bánh cùng sữa tươi không đường thì quả là hợp vị.

Mẹo bảo quản bánh

  • Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh. Lưu ý, không bọc quá chặt vì sẽ làm bánh bị xẹp.
  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày.

Thông tin sản phẩm

  • Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu 1300W, dung tích 3.5 lít để thực hiện món ăn. Với công nghệ làm chín 360 độ, giúp nguyên liệu được chín đều thơm ngon. Lòng nồi, vỉ chiên được làm từ vật liệu chống dính, giúp vệ sinh máy dễ dàng.
  • Hiện nay, giá dao động của nồi chiên không dầu từ khoảng 980.000 - 10.900.000 đồng (giá cập nhật vào tháng 5/2022).

Nồi chiên không dầu Joyoung KL35-D981 3.5 lít

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn xong cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh thơm ngon, siêu đơn giản này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Từ khóa: Bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan,bánh bông lan phô mai,cách làm bánh bông lan phô mai,món bánh,bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan,bánh bông lan phô mai,cách làm bánh bông lan phô mai,món bánh,bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh bông lan phô mai,bánh bông lan phô mai,bánh bông lan,