Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan nho khô thuần chay

Cách làm bánh bông lan nho khô thuần chay mềm ngon bông xốp đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh bông lan nho khô thuần chay xốp mềm, dịu ngọt với các nguyên liệu nguồn gốc thực vật và cách làm bánh vô cùng đơn giản, bạn vào bếp thực hiện cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan nho khô thuần chay

Nho khô Rượu rum Bột mì đa dụng Bột làm bánh (bột mì số 8) Bột bắp Đường mía thô (đường vàng) Baking soda (bột nở) Muối Sữa yến mạch Dầu dừa Giấm táo Tinh chất vani

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Bạn có thể mua dầu dừa, giấm táo, nho khô ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, mua online,... hoặc tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn nhé!

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới lồng, , khuôn nướng bánh,...

Cách chế biến Bánh bông lan nho khô thuần chay

  • Ngâm nho khô

    Cho vào chén 50gr nho khô và 100ml rượu rum ngâm trong 2 tiếng rồi vớt nho ra để ráo.

    Trộn đều nho khô với 1 muỗng canh bột mì, để sẵn.

  • Trộn bột khô

    Rây vào tô 200gr bột làm bánh (bột mì số 8), 30gr bột bắp, 100gr đường mía thô (đường vàng), 1 thìa cà phê baking soda (bột nở), 1/4 muỗng cà phê muối.

    Bạn dùng phới lồng khuấy trộn cho các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.

  • Trộn hỗn hợp sữa yến mạch

    Trộn đều hỗn hợp gồm: 240ml sữa yến mạch, 40ml dầu dừa, 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng cà phê tinh chất vani.

  • Trộn hỗn hợp bột và sữa yến mạch

    Rót từ từ hỗn hợp sữa yến mạch vào tô hỗn hợp bột bánh, khuấy trộn nhẹ nhàng theo phương pháp fold (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Trộn cho đến khi hỗn hợp bột hòa đều, sánh mịn.

    Tiếp theo bạn đổ nho khô vào trộn chung cho đều.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò trước 10 phút ở 180 độ C để lò ổn định nhiệt độ.

    Đổ bột vào khuôn nướng bánh bông lan, gạt bột cho đều rồi rắc lên trên mặt bột một ít nho khô để trang trí.

    Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 40 - 45 phút là bánh chín.

    Bạn lấy khuôn ra chờ bánh nguội là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan nho khô thơm lừng mùi dầu dừa, vani, bánh ngọt nhẹ và hoàn toàn từ nguyên liệu thực vật rất thích hợp dùng ăn sáng, ăn nhẹ trong ngày chay thanh đạm.

Mẹo thực hiện thành công

  • Tuân thủ đùng tỉ lệ nguyên liệu, thao tác thực hiện, thời gian cũng như nhiệt độ nướng bánh để món bánh được hoàn hảo nhất.
  • Bạn có thể dùng chỉ để cắt bánh, như vậy bánh sẽ ít bị bể nát hơn.
  • Bánh sau khi làm xong cất vào hộp đậy kín nắp dùng trong ngày ở nhiệt độ phòng, 3 ngày nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công khi làm bánh bông lan nho khô thuần chay nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Ducan Kitchen

Từ khóa: Bánh bông lan nho khô thuần chay,cách làm bánh bông lan nho khô chay,cách làm bánh bông lan nho khô,cách làm bánh bông lan,cách làm bánh,cách làm bánh thuần chay,cách làm bánh bông lan nho khô chay,cách làm bánh bông lan nho khô,cách làm bánh bông lan,cách làm bánh,cách làm bánh thuần chay,cách làm bánh bông lan nho khô chay,cách làm bánh bông lan nho khô,cách làm bánh bông lan,cách làm bánh,cách làm bánh thuần chay,