Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan ngựa vằn phô mai Nhật Bản

Cách làm bánh bông lan ngựa vằn phô mai Nhật Bản thơm béo đẹp mắt đơn giản

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Khó

Bánh bông lan ngựa vằn có cách tạo hình đẹp mắt, cốt bánh thì mềm ẩm, ngọt béo, cực kỳ thơm ngon. Món bánh được hướng dẫn khá chi tiết nên HAY ĂN tin chắc bạn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp trổ tài ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan ngựa vằn phô mai Nhật Bản

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột cacao Bột vani Bơ lạt Cream cheese Đường bột Tinh bột bắp Trứng gà (329gr) Sữa tươi không đường Nước cốt chanh Muối

Gợi ý nơi mua các nguyên liệu làm bánh

Bạn có thể mua các nguyên liệu như bột mì, bột cacao, bơ lạt, cream cheese tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh bông lan ngựa vằn phô mai Nhật Bản

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn, máy đánh trứng, khuôn tròn 20 x 10cm

Cách chế biến Bánh bông lan ngựa vằn phô mai Nhật Bản

  • Chuẩn bị khuôn và khay

    Đầu tiên, bạn phết đều 1 lớp bơ lạt đun chảy vào khuôn bánh để chống dính. Sau đó, lót vào 1 lớp giấy nến và tiếp tục phết thêm 1 lớp bơ nữa lên lớp giấy.

    Tiếp theo, đổ vào khay nướng 1 ít nước sao cho ngập khoảng 0.5cm.

    Kế đến, cho khay vào lò và làm nóng ở nhiệt độ 150 độ C với chế độ 2 lửa, không quạt.

  • Trộn cacao

    Cho vào chén 10gr bột cacao, 25ml nước nóng rồi khuấy đều cho tan.

  • Nấu hỗn hợp bơ sữa phô mai

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 140gr cream cheese, 40gr bơ lạt rồi khuấy đều với lửa nhỏ nhất cho hỗn hợp mịn mượt.

    Sau đó, bạn cho vào thêm 70ml sữa tươi không đường, tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp bốc hơi nóng khoảng 50 - 60 độ C.

    Lưu ý: Cần nấu hỗn hợp bơ sữa phô mai đạt nhiệt độ đã yêu cầu. Nếu nấu nhiệt độ thấp hơn thì bánh sẽ dễ bị xẹp hoặc nếu nấu cao hơn thì bánh sau khi hoàn thành sẽ dễ bị nứt mặt và thắt eo.
  • Trộn bột

    Trộn đều hỗn hợp gồm 45gr bột mì, 20gr bột bắp, sau đó rây mịn vào nồi sữa phô mai rồi khuấy đều cho mịn mượt.

    Cho lần lượt 5 lòng đỏ trứng gà vào và tiếp tục khuấy đều.

    Cuối cùng, cho vào thêm 8gr bột vani, khuấy hỗn hợp thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Trộn đều 100gr đường bột, 8gr bột vani, sau đó lọc lại qua rây cho mịn mượt.

    Cho vào tô lớn 5 lòng trắng trứng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê muối. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia hỗn hợp đường làm 3 phần, cho từng phần vào tô trứng và đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Nên chọn trứng mới để có được thành phẩm ngon. Ngoài ra, lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông và không được dính tạp chất như: lòng đỏ, dầu mỡ,...
    • Dụng cụ đánh trứng cần phải khô ráo và sạch.

    Cách đánh bông lòng trắng trứng thành công

    • Nên đánh một chiều để tránh làm vỡ bọt khí.
    • Lưu ý lượng muối và nước cốt chanh để tránh làm đổi hương vị bánh, nếu muốn an toàn bạn nên dùng cream of tartar.
    • Cần đánh trứng đạt được trạng thái bông mềm. Nếu chưa đạt sẽ dễ dẫn đến tình trạng bánh bị xẹp sau khi nướng. Nếu đánh quá tay đến mức bông cứng, bánh sẽ dễ bị rổ và nứt mặt bánh.
  • Hoàn thành bột

    Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành 4 phần. Đầu tiên, bạn cho lần lượt 2 phần vào hỗn hợp bột, sau đó dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào ngược lại tô trứng bông rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

    Mách nhỏ: Nên trộn theo kiểu fold (vét và hất từ dưới lên) để bột được đều màu và không làm vỡ bọt khí.

    Mẹo sử dụng phới lồng trộn bột: Nếu không nắm chắc kỹ thuật trộn fold bạn có thể dùng phới lồng khuấy hỗn hợp nhẹ nhàng theo một chiều. Việc này giúp hỗn hợp bột hạn chế bị vỡ bọt khí.

  • Trộn màu

    Chia hỗn hợp bột vừa trộn làm 2 phần bằng nhau. Sau đó, bạn lấy 1 phần bột để trộn với hỗn hợp cacao ở bước 2 cho hòa quyện.

  • Đổ khuôn

    Đầu tiên, cho vào khuôn 4 muỗng canh bột trắng, sau đó bạn cho lên trên thêm 4 muỗng canh bột nâu. Làm lần lượt đan xen như vậy đến khi hết bột.

    Tiếp theo, dùng tăm nhọn vẽ từ ngoài vào tâm nhiều đường thẳng để tạo vân.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút trước khi nướng bánh.

    Kế tiếp, châm thêm nước sôi vào khay nướng sao cho chiều cao của mực nước đạt 1 lóng tay nhỏ. Sau đó, cho khuôn bánh vào nướng từ 20 - 24 phút ở 190 độ C.

    Tiếp theo, giảm nhiệt độ lò xuống 135 độ C và nướng thêm 30 phút.

    Sau 30 phút bạn tắt lò, bạn lấy khay nước ra, tiếp tục để khuôn bánh trong lò, mở hé cửa lò thêm 30 phút nữa cho bánh nguội là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan ngựa vằn khi cắt ra vô cùng đẹp mắt với nhiều sọc trắng nâu đan xen. Cốt bánh thì siêu bông xốp mềm mịn, ăn vào vừa ngọt béo vừa đắng nhẹ, phải nói là cực kỳ ngon!

Cách bảo quản bánh

Cho bánh vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày.

Với công thức chia sẻ chi tiết từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện món bánh bông lan ngựa vằn phô mai Nhật Bản thơm béo, đẹp mắt cho gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Vành Khuyên Lê

Từ khóa: Bánh bông lan ngựa vằn phô mai Nhật Bản,cách làm bánh bông lan ngựa vằn,bánh bông lan ngựa vằn,cách làm bánh bông lan nhật bản,bánh bông lan nhật bản,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan ngựa vằn,bánh bông lan ngựa vằn,cách làm bánh bông lan nhật bản,bánh bông lan nhật bản,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan ngựa vằn,bánh bông lan ngựa vằn,cách làm bánh bông lan nhật bản,bánh bông lan nhật bản,bánh bông lan,