Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan milo socola tan chảy mềm mịn không cần lò nướng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan milo socola
Bột mì số 8 Bơ Bột cacao Bột milo Bột cà phê hòa tan Socola đắng Socola ngọt Sữa tươi Lòng trắng trứng Lòng đỏ trứng Heavy Cream (hoặc whipping cream) Đường Dầu ăn Muối Tinh chất vani Kẹo socola (để trang trí)Cách chế biến Bánh bông lan milo socola
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô lớn 2 lòng trắng trứng, 1gr muối, 1/4 bột cream of tartar, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
Cho 40gr đường thành 3 phần, cho từng phần vào đánh với tốc độ trung bình đến khi đường tan. Khi cho phần đường cuối cùng vào, bạn đánh ở tốc độ cao đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Những lưu ý khi đánh bông lòng trắng trứng:
- Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường (nếu lấy từ tủ lạnh ra) trước khi đánh bông.
- Lòng trắng trứng không được dính tạp chất khác như lòng đỏ, dầu mỡ,... vì sẽ khiến trứng không bông được.
- Cần đánh trứng từ tốc độ thấp đến tốc độ cao để cấu trúc trứng bông vững hơn.
-
Trộn bột bánh
Lần lượt cho vào phần trứng bông: 2 lòng đỏ trứng gà, dùng máy trộn đều ở tốc độ thấp nhất đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Cho vào chén 15ml dầu ăn, 10ml sữa tươi, 1 ít hỗn hợp trứng bông rồi khuấy đều.
Sau đó, cho vào tô trứng bông: hỗn hợp sữa vừa trộn, 1 ít tinh chất vani rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Tiếp theo, cho thêm vào tô 35gr bột mì số 8 và 10gr bột cacao rây mịn rồi dùng phới dẹt trộn đều theo kiểu Fold.
-
Đổ khuôn và hấp bánh
Đổ bột bánh vào khuôn, sau đó đập nhẹ khuôn xuống bàn một vài lần để bánh vỡ hết các bọt khí lớn.
Đặt khuôn vào xửng hấp đã được nấu sôi, đậy nắp và hấp chín trên lửa nhỏ trong vòng 25 phút.
Mẹo kiểm tra bánh chín: Bạn dùng tăm nhọn xiên vào giữa bánh, nếu rút ra tăm sạch và khô ráo là được. -
Đánh kem milo
Bắc nồi lên bếp, cho vào 70ml heavy cream, 10gr bơ rồi nấu trên lửa nhỏ đến khi bơ tan, hỗn hợp ấm nóng.
Đổ hỗn hợp kem tươi vào chén chứa 50gr socola đắng rồi khuấy đều.
Cho vào tô mới 200ml Heavy cream, 30gr bột milo rồi dùng máy đánh trứng trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, cho thêm hỗn hợp socola đã để nguội vào tô kem tươi. Dùng máy đánh đến khi kem bông cứng, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.
-
Ghép bánh
Cắt bánh thành 3 miếng có độ dày bằng nhau.
Pha 1gr bột cà phê tan cùng 1 ít nước nóng, sau đó phết lên miếng bánh rồi phủ thêm 1 lớp kem milo. Lặp lại lớp phủ trên đến miếng bánh thứ 3.
Sau đó, bạn phủ kín chiếc bánh bằng lớp kem milo rồi cho vào ngăn mát 1 tiếng.
-
Làm lớp phủ
Bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml heavy cream, 30gr bột milo rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp ấm nóng thì tắt bếp.
Cho vào nồi 50gr socola ngọt, khuấy đều đến khi socola tan chảy và để nguội.
Cuối cùng, đổ hỗn hợp socola lên mặt bánh và trang trí thêm 1 ít kẹo socola là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan có lớp phủ socola ngọt lịm, kem tươi béo ngậy, thơm lừng mùi hương đặc trưng của milo, cốt bánh thì mềm ẩm đắng ngọt, cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan milo mềm mịn, thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nam Có Ích
Từ khóa: Bánh bông lan milo socola,bánh bông lan milo,cách làm bánh bông lan milo,làm bánh bông lan milo không lò nướng,bánh bông lan không lò nướng,món bánh,bánh bông lan milo,cách làm bánh bông lan milo,làm bánh bông lan milo không lò nướng,bánh bông lan không lò nướng,món bánh,bánh bông lan milo,cách làm bánh bông lan milo,làm bánh bông lan milo không lò nướng,bánh bông lan không lò nướng,món bánh,