Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan mật ong

Cách làm bánh bông lan mật ong bông xốp thơm ngon mềm mịn dễ làm

 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Bánh bông lan là bánh phổ biến mà người lớn và trẻ con đều thích, nó có thể dùng ăn vặt hay lót dạ đều được. Trong bài viết này, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn vào bếp cách làm bánh bông lan mật ong sao cho mềm mịn, thơm ngon nhé.

Nguyên liệu làm Bánh bông lan mật ong

Bơ lạt Sữa tươi không đường Mật ong Trứng gà Đường Chiết xuất vani Bột mì (bột mì số 8)

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, máy đánh trứng,...

Nguyên liệu làm bánh bông lan mật ong

Cách chế biến Bánh bông lan mật ong

 • Đun chảy bơ sữa

  Bạn cho 40g bơ, 70g sữa tươi không đường cùng 40g mật ong vào một chén sứ rồi đưa vào lò vi sóng quay ở 40 độ C trong khoảng 1 phút để cho bơ tan chảy.

 • Đánh bông lòng trắng trứng

  Cho 5 lòng trắng trứng vào một cái tô lớn, rồi dùng máy đánh trứng đánh lên. Khi thấy trứng bắt đầu thấy nổi bọt khí thì bạn cho khoảng 33g đường vào và tiếp tục khuấy.

  Khi các bọt khí đã bắt đầu thành bông màu trắng thì bạn lại đổ điếp khoảng 33g đường vào nữa và tiếp tục khuấy.

  Lúc bông trứng bắt đầu nhỏ lại, mềm mịn hơn thì cho hết phần đường vào rồi khuấy tiếp.

  Khi trứng bông cứng, hiện rõ vân kem, và nhấc que đánh trứng lên thấy tạo thành chóp đứng thì bạn có thể dừng lại được.

  Lưu ý: Tức là 110g đường bạn sẽ chia làm 3 lần đổ vào lòng trắng trứng nhé.

 • ​Trộn bột

  Cho 5 lòng đỏ trứng gà và 5ml chiết suất vani vào bông lòng trắng trứng và đánh đều nhưng chậm bằng máy đánh trứng trong 1 phút.

  Sau đó rây 120g bột mì vào hỗn hợp trên và trộn lên bằng cái phới dẹt theo kiểu fold - Tức là nhẹ nhàng đảo bột từ dưới hất lên trên để hạn chế làm vỡ bọt khí .

  Khi bột và bông trứng đã hòa quyện với nhau thì bạn múc một ít cho vào chén bơ đã được làm tan khi nãy rồi trộn đều chúng lên.

  Khi bơ và bột đã được trộn đều thì bạn đổ vào tô bột rồi khuấy đều và nhanh tay bằng phới trộn bột đến khi thấy mọi thứ hòa quyện với nhau là được.

  Lưu ý: Không nên đánh nhanh vì nếu bánh đánh nhanh bông trứng sẽ bắn ra ngoài và bông sẽ bị xẹp hết lại.

 • Đổ khuôn và nướng bánh

  Sau khi trộn bột xong thì bạn chuẩn bị khuôn và lót giấy nến vào, rồi đổ bột vào khuôn.

  Sau đó đưa bánh vào lò nướng ở 155 độ C đến 165 độ C trong 10 phút hoặc 150 độ C đến 155 độ C trong 20 phút (tùy vào thông số của lò).

  Bánh sau khi nướng bạn lấy ra khỏi khuôn, đặt úp mặt bánh lên rack cho nguội.

  Mẹo: Để bánh mịn, không có các lỗi khí lớn thì sau khi cho bột vào khuôn bạn đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột bánh.

 • Thành phẩm

  Bánh bông lan sau khi nướng xong có thể ăn ngay, bánh bên ngoài trông rất mịn, bên trong thì xốp xốp, mềm mềm thơm mùi trứng, bơ kèm vị ngọt của mật ong, đường và trứng rất tuyệt.

Vừa rồi là cách làm bánh bông lan mật ong bông xốp thơm ngon mềm mịn dễ làm mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn, hãy thử làm xem có được mềm mịn thơm ngon như HAY ĂN làm không nhé, chúc các bạn thành công.

*Nguồn công thức và hình ảnh tham khảo tại Momy Oven

Từ khóa: Bánh bông lan mật ong,cách làm bánh bông lan mật ong,làm bánh bông lan mật ong,bánh bông lan mật ong,cách làm bánh bông lan,vào bếp,cách làm bánh bông lan mật ong,làm bánh bông lan mật ong,bánh bông lan mật ong,cách làm bánh bông lan,vào bếp,cách làm bánh bông lan mật ong,làm bánh bông lan mật ong,bánh bông lan mật ong,cách làm bánh bông lan,vào bếp,