Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan lá dứa cuộn nhân kem dừa

Cách làm bánh bông lan lá dứa cuộn nhân kem dừa thơm ngon mềm mịn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bông lan cuộn kem lá dứa nhân bơ cốt dừa mịn xốp, béo ngậy, thơm mùi lá dứa rất hấp dẫn. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện món bánh vô cùng thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan lá dứa cuộn nhân kem dừa

Trứng gà Sữa tươi không đường Dầu ăn Bột mì đa dụng Cream tar tar Tinh bột bắp Bột vani Tinh chất lá dứa Gừng Lá dứa Nước cốt dừa Bơ lạt Đường cát trắng Muối

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, lò nướng, tô, chén,...

Cách chế biến Bánh bông lan lá dứa cuộn nhân kem dừa

  • Chuẩn bị khuôn

    Bạn dùng khuôn bánh chữ nhật kích thước khoảng 30cm x 40cm. Đo và cắt các góc giấy nến để lót vừa vào khuôn.

    Lót giấy vào khuôn, để sẵn.

    Mách nhỏ: Nếu không có giấy nến, bạn có thể dùng giấy A4 phết bơ lên mặt giấy thay thế.
  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    6 cái trứng gà để ở nhiệt độ phòng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

    Lòng đỏ trứng gà bạn cho vào tô cùng với 30gr đường cát trắng, dùng phới lồng đánh cho thật tan. Tiếp theo thêm vào 60gr sữa tươi không đường, khuấy đều.

    Thêm lần lượt 60gr dầu ăn, 46gr bột mì đa dụng, 46gr tinh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê bột vani, khuấy thật đều đến khi hỗn hợp sệt mịn.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Lòng trắng trứng đánh ở mức số 2 khoảng 3 giây rồi thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, tiếp tục đánh đến khi thấy bọt trứng hơi đặc lại bạn thêm vào 1/2 muỗng cà phê cream of tarta (hoặc 1 muỗng cà phê nước cốt chanh).

    Khi thấy bọt trứng đã đặc hơn bạn cho 80gr đường, tăng tốc độ máy lên số 3, đánh cho đường tan (cho từ từ từng muỗng và phê đường, vừa cho đường vừa đánh trứng).

    Thấy đường tan hết bạn hạ tốc độ xuống mức 2 đánh thêm 1 - 2 phút, đến khi nhấc que đánh kem trứng tạo chóp là được.

    Lưu ý để đánh lòng trắng trứng đạt:

    • Dụng cụ đánh trứng không được dính các chất béo.
    • Trứng để ở nhiệt độ phòng.
  • Trộn bột bánh

    Lấy một ít kem lòng trắng trứng trộn đều với hỗn hợp bột lòng đỏ trứng.

    Tiếp theo đổ hỗn hợp bột lòng đỏ vào tô kem lòng trắng trứng, trộn đều bằng kỹ thuật trộn fold.

    Kỹ thuật trộn fold:

    Dùng lưỡi của cây trộn cắt thẳng vào giữa hỗn hợp xuỗng đáy tô, múc hỗn hợp phía dưới đè lên hỗn hợp bên trên.

    Xoay tô 1/4 vòng rồi lặp lại thao tác, cứ tiếp tục trộn nhẹ nhàng như vậy đến khi hỗn hợp bột hòa đều với nhau.

  • Pha màu và đổ khuôn bánh

    Phần bột trộn xong bạn chia làm hai phần.

    Một phần 250gr đổ vào khuôn bánh đã lót giấy nến chống dính, dàn đều.

    Phần bột còn lại trộn đều với 1/2 muỗng cà phê tinh chất lá dứa bằng phương pháp fold. Đổ phần bột màu xanh này lên trên phần bột không màu trong khuôn, dàn đều.

    Tạo vân cho bánh bằng cách lấy đầu mũi dao đi đều hai đường ngang dọc trên bột.

  • Nướng bánh

    Bật lò nướng trước ít nhất 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C để lò ổn định nhiệt độ.

    Nướng bánh khoảng 20 - 25 phút phút ở nhiệt độ 170 độ C là bánh chín.

  • Nấu nước đường lá dứa cốt dừa

    Cho vào nồi 70gr đường cát trắng, 50gr nước, 2 lát gừng, 1 cái lá dứa cắt nhỏ. Nấu khoảng 3 phút tính từ lúc nước sôi để đường tan hết, tắt bếp.

    Vớt bỏ lá dứa và gừng, cho vào nước đường 2 muỗng canh nước cốt dừa, trộn đều, để nguội.

  • Đánh bông kem bơ

    140gr bơ để ở nhiệt độ phòng, cho vào tô đánh tan rồi cho nước đường cốt dừa vào đánh 1 -2 phút ở tốc độ trung bình để hỗn hợp quyện đều với nhau.

  • Cuộn bánh

    Bánh bông lan để hơi nguội bạn lấy bánh ra lật úp lên một miếng giấy nến chống dính. Gỡ giấy nến ban đầu nướng bánh ra rồi dùng dao khứa các đường sâu khoảng 1cm dọc và ngang song song lên bánh.

    Cho hỗn hợp kem bơ làm ở bước 8 lên mặt bánh, dàn đều.

    Nắm lấy cạnh của miếng giấy, cuộn bánh lại.

    Khi ăn cắt bánh thành từng khoanh tròn.

    Lưu ý: Bánh phải để hơi nguội mới cuộn để tránh làm nứt bánh. Tuy nhiên, không để bánh nguội hẳn để tránh cuộn làm gãy bánh.
  • Thành phẩm

    Bánh bông lan cuộn mềm xốp, ngọt dịu hòa quyện với kem lá dứa béo ngậy, thơm phức và vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể dùng bánh làm bữa sáng, ăn nhẹ giữa giờ hoặc ăn bất kỳ lúc nào bạn thích.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn tuân thủ tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện đúng như hướng dẫn để làm bánh thành công.
  • Bánh sau khi làm xong bạn cất vào hộp đậy kín nắp dùng bánh trong ngày ở nhiệt độ phòng.
  • Nếu ăn không hết, bạn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tuần.

Product_Promotion listid="" categoryid="2063" manufactureid="" propertyid="7002|44753" title="Tham khảo một số lò nướng nướng bánh ngon tại HAY ĂN"]

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan lá dứa cuộn kem dừa nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Diễm Nauy

Từ khóa: Bánh bông lan lá dứa cuộn nhân kem dừa,cách làm bánh bông lan lá dứa cuộn,bánh bông lan lá dứa cuộn,bánh bông lan cuộn,bánh bông lan,món bánh,cách làm bánh bông lan lá dứa cuộn,bánh bông lan lá dứa cuộn,bánh bông lan cuộn,bánh bông lan,món bánh,cách làm bánh bông lan lá dứa cuộn,bánh bông lan lá dứa cuộn,bánh bông lan cuộn,bánh bông lan,món bánh,