Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan lá dứa bông cao

Cách làm bánh bông lan lá dứa bông cao mềm xốp, không cần bột nở

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Khi mà bạn đã ngán món bánh bông lan truyền thống, vậy tại sao không thử ngay món bánh bông lan lá dứa bông cao mềm xốp. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để biết cách làm món ăn thật đơn giản mà ngon tuyệt nhé.

Nguyên liệu làm Bánh bông lan lá dứa bông cao

Trứng Bột mì Bột bắp Dầu ăn Đường Sữa tươi Nước lá dứa

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Bánh bông lan lá dứa bông cao

Cách chế biến Bánh bông lan lá dứa bông cao

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo cho thêm 50ml dầu ăn, 40ml sữa tươi và 20ml nước dứa rồi tiếp tục khuấy đều.

    Cho vào hỗn hợp trên 50gr bột mì, 50gr bột bắp rây mịn rồi trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện, sánh mịn.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho 4 lòng trắng trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông đều đến khi trứng nổi bọt khí li ti.

    Chia 100gr đường ra làm 3 phần, cho từng phần vào khuấy cho tan rồi cho phần đường kế tiếp vào. Đánh đều và nhanh tay cho đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Lòng trắng trứng nên để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.
    • Bạn có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian và nên điều chỉnh tốc độ đánh của máy từ thấp đến cao nhé.

  • Trộn bột bánh với lòng trắng trứng

    Chia nhỏ lòng trắng trứng ra làm 3 phần, cho từng phần vào bột bánh rồi trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.

    Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

    Lưu ý: Trộn bột theo phương pháp Fold để tránh làm bọt khí trong bánh bị vỡ. Nếu bạn có thể dùng phới lồng để khuấy nhẹ theo một chiều đến khi hỗn hợp bột mịn sánh thì dừng. Không đánh trộn mạnh tay và khuấy bột quá lâu để tránh làm bánh bị xẹp và chai khi nướng.

  • Đổ khuôn

    Quét một lớp dầu vào khuôn bánh rồi cho hỗn hợp bột vào. Đặt khuôn vào 1 cái khay lớn, chế một ít nước vào khay.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng 40 phút ở nhiệt độ 150 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan sau khi hoàn thành có màu xanh của lá dứa, thơm ngậy mùi sữa trứng. Cùng thưởng thức ngay thôi nào.

Mẹo thực hiện thành công

  • Không cho bánh vào túi nilon để bảo quản khi bánh còn ấm, bánh có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm), cột kín lại, không để không khí lọt vào.
  • Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh vài ngày.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.
  • Có thể dùng các loại khuôn tròn khuôn vuông thay thế.

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món bánh bông lan lá dứa bông cao thơm ngon theo công thức của HAY ĂN thôi!

Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh Youtube: Truc lee_ Cuộc sống California

Từ khóa: Bánh bông lan lá dứa bông cao,Bánh bông lan lá dứa bông cao,bánh bông lan lá dứa,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,món bánh,Bánh bông lan lá dứa bông cao,bánh bông lan lá dứa,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,món bánh,Bánh bông lan lá dứa bông cao,bánh bông lan lá dứa,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,món bánh,