Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan kim sa phô mai tan chảy thơm ngon khó cường
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan kim sa phô mai
Bánh bông lan cơ bản Bột custard Bột phô mai Bơ lạt Chà bông rong biển Whipping cream Phô mai Cheddar Mật ong Nước cốt dừa Trứng muối Sữa bột Sữa đặcLưu ý trước khi làm bánh
- Vì bánh có sử dụng nhiều sốt phô mai, do đó bạn nên chọn loại bánh bông lan gato cơ bản sẽ tốt hơn so với các loại bánh bông ẩm mềm ẩm như Gato Hong Kong.
- Dùng bơ lạt động vật để bánh thơm ngon hơn, không nên dùng các loại bơ thực vật để tránh làm thay đổi mùi vị của bánh.
- Bột Custard thêm vào để tăng mùi vị cho bánh, nếu không tìm mua được bạn có thể bỏ qua.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy xay sinh tố, nồi, khuôn tròn 10cm, khuôn tròn 5cm,...
Cách chế biến Bánh bông lan kim sa phô mai
-
Cắt bánh bông lan
Đầu tiên, dùng khuôn tròn 10cm để cắt bánh bông lan thành 6 miếng bằng nhau.
Kế đến, dùng khuôn tròn nhỏ hơn khoảng 5cm để tạo phần lõi bên trong cho 2 miếng bánh bông lan.
-
Làm sốt phô mai
Cho vào tô 12gr bơ lạt, 15ml whipping cream, 5ml mật ong, 5gr bột phô mai, 1 miếng phô mai Cheddar xé nhỏ.
Đặt tô phô mai này lên một nồi nước sôi, sau đó dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-
Phết bánh và nướng lần 1
Làm nóng lò nướng trước ở 190 độ C trong 15 phút.
Phết đều hỗn hợp sốt phô mai lên mặt miếng bánh bông lan nguyên vẹn. Kế đến, nướng ở 190 độ C từ 6 - 8 phút đến khi mặt bánh chuyển màu vàng nâu.
-
Làm sốt trứng muối
Rửa 5 quả trứng muối bằng rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước. Kế đến, đặt chén trứng vào một nồi nước sôi và hấp cách thủy từ 10 - 12 phút.
Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 50ml nước cốt dừa, 20ml whipping cream, 40gr sữa đặc, 25gr bơ lạt. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
Cho vào máy xay sinh tố 5 quả trứng muối, hỗn hợp bơ sữa vừa nấu, 30gr sữa bột, 1 muỗng cà phê bột custard. Xay hỗn hợp cho nhuyễn mịn rồi lọc lại qua rây.
-
Ghép bánh
Phết 1 lớp sốt trứng muối lên mặt miếng bánh bông nguyên vẹn, sau đó bạn đặt lên trên 1 miếng bánh bông lan đã được khoét lỗ tròn.
Đổ hỗn hợp trứng muối vào bên trong và phết đều ở ngoài rìa bánh.
Cuối cùng, đặt lên mặt 1 miếng bánh bông lan đã nướng, phết đều sốt ở ngoài bánh là hoàn tất.
-
Quết hỗn hợp chà bông rong biển
Tiếp theo, phủ đầy hỗn hợp chà bông rong biển bên ngoài bánh bông lan là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan kim sa phô mai có cốt bánh xốp mềm, ăn vào bùi ngọt cùng vị mằn mặn từ lớp chà bông rong biển. Nhân bên trong cắt ra tan chảy, béo ngậy vị đặc trưng của sốt phô mai trứng muối, vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
Cách bảo quản bánh
Cho bánh vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng từ 2 - 3 ngày để đảm bảo hương vị thơm ngon.
Món bánh bông lan kim sa phô mai nhìn cách làm cứ tưởng phức tạp nhưng lại đơn giản đến bất ngờ. Cùng vào bếp thực hiện ngay và khoe thành quả với mọi người nhé!
Từ khóa: Bánh bông lan kim sa phô mai,bánh bông lan phô mai chảy,bông lan kim sa,cách làm bánh bông lan kim sa,bánh bông lan kim sa,làm bánh bông lan kim sa phô mai,bánh bông lan phô mai chảy,bông lan kim sa,cách làm bánh bông lan kim sa,bánh bông lan kim sa,làm bánh bông lan kim sa phô mai,bánh bông lan phô mai chảy,bông lan kim sa,cách làm bánh bông lan kim sa,bánh bông lan kim sa,làm bánh bông lan kim sa phô mai,