Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan khoai lang dừa cho người ăn kiêng

Cách làm bánh bông lan khoai lang dừa thơm ngon cho người ăn kiêng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đừng nhầm tưởng người ăn kiêng không thể ăn bánh được đâu nhé. Có rất nhiều món bánh thơm ngon được chế biến riêng dành cho người ăn kiêng. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp và mách bạn cách làm bánh bông lan khoai lang dừa thơm ngon bổ sung thêm cho thực đơn giảm cân của bạn thêm phong phú nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan khoai lang dừa cho người ăn kiêng

Trứng gà Khoai lang Nước cốt chanh Muối Đường Bột mì đa dụng Bột nổi (Baking Powder) Vụn dừa

Cách chọn mua khoai lang tươi ngon

  • Để làm món bánh này, bạn nên chọn khoai lang mật sẽ giúp món ăn ngon và có màu sắc đẹp mắt hơn.
  • Đối với khoai lang mật, khi xắt hay bẻ đầu nhỏ của khoai sẽ thấy bên trong màu cam nhạt và chảy ra một lượng mật nhất định.
  • Nên chọn khoai có màu đỏ ngả tím, có vết kéo mật ngoài vỏ.
  • Khi mua khoai lang bạn nên chọn mua những củ không bị thâm, nứt, dập hoặc có những đốm sâu.
  • Nên chọn những củ cỡ vừa vì củ nhỏ sẽ ngon và ngọt hơn củ to.
  • Không nên chọn khoai quá tươi vì khi tươi khoai sẽ chứa nhiều nước, lượng mật khi đó cũng không nhiều khiến khoai không được ngọt.

Nguyên liệu làm Bánh bông lan khoai lang dừa

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới dẹt, , khuôn đổ bánh, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh bông lan khoai lang dừa cho người ăn kiêng

  • Luộc khoai lang

    Khoai lang bạn đem gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành những lát tròn mỏng có độ dày 1/4 lóng tay (khoảng 3mm).

    Mách nhỏ: Để khoai lang không bị thâm đen, trong quá trình sơ chế bạn ngâm khoai trong nước muối pha loãng.

    Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho khoai lang đã cắt mỏng vào luộc trên lửa vừa khoảng 3 - 5 phút sau đó vớt ra để ráo.

  • Đánh bông trứng nguyên lòng

    Cho 3 quả trứng gà vào tô cùng với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 ít muối, 40gr đường và dùng máy đánh trứng điều chỉnh tốc độ chậm và đánh theo 1 chiều cố định cho trứng được hòa tan và sủi bọt lên như xà phòng khoảng 2 phút.

    Sau đó, bạn điều chỉnh tốc độ nhanh cũng theo chiều cố định đánh cho hỗn hợp trứng bông lên khoảng 5 phút. Cuối cùng điều chỉnh tốc độ chậm và đánh thêm 30 giây, nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.

    Mẹo: Để trứng gà bông lên bạn phải đảm bảo tô đựng sạch và khô nước, đường và trứng mới và đánh theo 1 chiều cố định.

  • Trộn bột bánh

    Rây từ từ 80gr bột mì đa dụng và 1/3 muỗng cà phê bột nổi (Baking Powder) vào 1 cái tô sạch cho bột được nhuyễn mịn.

    Chia phần bột làm 3 phần, rây từ từ từng phần bột một lần nữa vào tô hỗn hợp trứng đã đánh bông, dùng phới trộn đều hỗn hợp theo kỹ thuật fold.

    Cách trộn bột theo kỹ thuật fold:

    Đây là chuỗi động tác cắt - gấp - xoay được lặp đi lặp lại.

    Dùng phới chắn nửa mặt bột xuống đáy tô, múc bột từ dưới đáy lên và quay một vòng tô. Tiếp tục lặp lại thao tác như vậy cho đến khi bột hòa quyện đều vào trứng.

    Xem thêm: 5 phương pháp trộn bột cơ bản bạn cần biết khi bắt đầu làm bánh

  • Đổ khuôn bánh

    Chuẩn bị một cái khuôn có lót dưới đáy một lớp giấy nến mỏng, sau đó chia phần hỗn hợp bột trứng đã trộn thành 3 phần. Đổ phần bột thứ nhất vào dàn đều khuôn.

    Tiếp đến xếp trên lớp bột một lớp khoai lang đã luộc, rồi đổ phần bột thứ 2 vào khuôn. Xếp thêm 1 lớp khoai và tiếp tục đổ phần bột còn lại dàn đều phủ hết phần khoai.

    Cuối cùng phủ lên bề mặt một lớp vụn dừa (hoặc hạnh nhân) tùy thích.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút cho lò ổn định nhiệt.

    Nhấc nhẹ khuôn bánh đập xuống mặt phẳng vài lần cho bột bánh dàn đều và những bọt khí bên trong vỡ. Sau đó cho khuôn vào khay và đặt vào giữa lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 20 - 25 phút cho bánh chín vào đều.

    Mách nhỏ:

    • Tùy vào công suất mỗi lò mà mình điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhé.
    • Canh bánh chín vàng đều, dùng tăm chọt thử vào phần chính giữa bánh, nếu tăm khô, không bị dính bột là bánh đã chín rồi đó.
  • Thành phẩm

    Bánh bông lan khoai lang dừa với bề mặt bánh vàng ươm, nở bông đều.

    Cắn thử miếng bánh cảm nhận được vị mềm xốp, thơm lừng mùi trứng và dừa nướng vô cùng hấp dẫn, bạn có thể nhâm nhi cùng gia đình với tách trà nóng là tuyệt vời hơn nữa đấy.

Cách bảo quản bánh bông lan khoai lang dừa

  • Bánh dùng không hết bạn có thể cho vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản ở nhiệt độ phòng được 1 - 2 ngày hoặc trong ngăn mát tủ lạnh 3 - 5 ngày. Khi ăn bạn chỉ cần nướng lại hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút là có thể thưởng thức.
  • Đảm bảo bánh phải thật nguội mới được cho vào hộp đựng để tránh bánh bốc hơi, gây ẩm và dễ làm hư bánh.
  • Để đảm bảo sức khỏe bạn nên sử dụng bánh trong ngày nhé.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm một món bánh bông lan khoai lang dừa đơn giản, thơm ngon cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo và hình ảnh từ kênh YouTube: Vành Khuyên Lê.

Từ khóa: Bánh bông lan khoai lang dừa cho người ăn kiêng,bánh bông lan khoai lang,cách làm bánh bông lan khoai lang dừa,công thức làm bánh bông lan khoai lang,bánh bông lan dừa,món bánh,bánh bông lan khoai lang,cách làm bánh bông lan khoai lang dừa,công thức làm bánh bông lan khoai lang,bánh bông lan dừa,món bánh,bánh bông lan khoai lang,cách làm bánh bông lan khoai lang dừa,công thức làm bánh bông lan khoai lang,bánh bông lan dừa,món bánh,