Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


bánh bông lan Hồng Kông

Cách làm bánh bông lan Hồng Kông thơm ngon mềm mịn không cần lò nướng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    14 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Chẳng cần đến lò nướng bạn vẫn có thể thực hiện thành công món bánh bông lan chuẩn vị HongKong mềm ẩm, béo ngọt cho gia đình thưởng thức. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để xem ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan Hồng Kông

Bột mì số 8 Sữa tươi Bột bắp Dầu ăn Đường Trứng gà Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan Hồng Kong

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, xửng hấp, phới trộn

Cách chế biến Bánh bông lan Hồng Kông

  • Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

    Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng gà, 20gr đường rồi khuấy đều cho hợp hòa quyện.

    Sau đó, cho vào 60gr sữa tươi, 50gr dầu ăn và tiếp tục khuấy đều.

  • Trộn bột bánh

    Rây mịn 70gr bột mì số 8, 30gr bột bắp vào tô trứng, khuấy nhẹ nhàng đến khi bột hòa quyện là được.

    Lưu ý: Không khuấy quá lâu vì sẽ khiến bánh bị chai.
  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho vào tô mới 4 lòng trắng trứng, 1gr muối dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia 80gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từng chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường (nếu lấy từ tủ lạnh ra) trước khi đánh.
  • Trộn bột với lòng trắng trứng

    Cho một phần bông kem vào hỗn hợp bột sau đó dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Sau đó lần lượt cho 2 phần còn lại vào tô, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

    Lưu ý: Trộn đều phần bột thứ nhất mới cho phần bột thứ 2 vào trộn tiếp. Tránh cho hết 1 lần sẽ khiến hỗn hợp không hòa quyện đều.
  • Đổ khuôn và hấp bánh

    Lót giấy nến và đổ bột bánh vào khuôn, bọc kín khuôn bằng giấy bạc.

    Đặt bánh vào xửng hấp đã nấu sôi, đậy nắp kín và hấp từ 50 - 60 phút.

    Khi bánh chín, bạn thả khuôn xuống mặt bàn 1 vài lần để khí nóng bên trong bánh thoát ra hết. Cách này sẽ giúp bánh không bị xẹp.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan hấp có cốt bánh mềm ẩm, khi ăn có cảm giác như tan trong miệng, ngọt ngọt beo béo vô cùng thơm ngon.

Với chia sẻ trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan HongKong thơm ngon, mềm mịn này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nam Có Ích

Từ khóa: bánh bông lan Hồng Kông,bánh bông lan hồng kông,cách làm bánh bông lan không cần lò nướng,làm bánh bông lan không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan hấp,món bánh,bánh bông lan hồng kông,cách làm bánh bông lan không cần lò nướng,làm bánh bông lan không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan hấp,món bánh,bánh bông lan hồng kông,cách làm bánh bông lan không cần lò nướng,làm bánh bông lan không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan hấp,món bánh,