Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Trung bình
Bánh bông lan hạt óc chó sở hữu cốt bánh mềm ẩm, ngọt ngọt beo béo cùng hạt óc chó giòn bùi, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH để thực hiện ngay món bánh đơn giản này nhé!
Nguyên liệu làm Bánh bông lan hạt óc chó
Bột mì số 8 Bột nở (baking powder) Hạt óc chó (giã nhỏ) Bơ Đường Trứng gà Muối Tinh chất vaniCách chọn mua hạt óc chó
- Hạt óc chó có nhiều loại khác nhau như hạt óc chó Úc, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Việt Nam,... Do đó, tùy theo yêu cầu sử dụng khác nhau mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn.
- Hạt óc chó rất dễ tươm dầu khi gặp khí hậu nóng và lúc này sẽ có vị rất khó ăn. Chính vì vậy, bạn nên mua hạt óc chó ở những nơi uy tín, nhập hàng liên tục hoặc cho thử để kiểm tra chất lượng hạt bên trong.
- Nên chọn những hạt óc chó còn nguyên vẹn phần vỏ, không bị sứt mẻ.
- Ngoài ra, chọn hạt có kích thước to vì chúng thường ngon và có vị bùi thơm.
- Ưu tiên chọn những hạt cầm lên thấy nặng tay, vì thường bên trong sẽ đầy ruột và chắc hơn những hạt nhẹ.
- Đối với hạt óc chó đã bóc vỏ: Nên chọn những loại chắc thịt, nhân đầy, có màu trắng sữa. Bên cạnh đó, phần nhân phải còn nguyên vẹn lớp vỏ lụa và không bị chảy dầu.
- Nếu được dùng thử, bạn nên chọn những hạt còn cứng, giòn không nên chọn loại bị ỉu, mềm hay bị mọt mốc.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh bông lan hạt óc chó
-
Tán nhuyễn bơ đường
Cho vào tô 150gr bơ rồi tán nhuyễn, sau đó cho thêm 150gr đường, 1 ít muối và trộn đều cho hòa quyện.
-
Trộn hỗn hợp bơ cùng trứng
Cho vào hỗn hợp bơ đường 3 quả trứng gà, 3ml tinh chất vani rồi khuấy đều.
-
Trộn bột bánh
Chia 180gr bột mì làm 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bơ trứng rồi trộn đều cho hòa quyện.
-
Trộn bột bánh cùng hạt óc chó
Áo đều 100gr hạt óc chó giã nhỏ bằng một ít bột mì, sau đó cho vào tô bột bánh và trộn đều.
-
Đổ khuôn
Dàn đều bột bánh vào khuôn.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 35 - 40 phút ở 180 độ C.
-
Thành phẩm
Bánh sau khi hoàn thành có vỏ bánh giòn nhẹ, cốt bánh mềm ẩm, ngọt ngọt beo béo cùng vị bùi đặc trưng từ hạt óc chó, cực kỳ thơm ngon.
Cách bảo quản bánh
Cho bánh vào túi kín hoặc hộp kín để tránh gió làm khô cốt bánh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày!
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Truc lee_ Cuộc sống California
Từ khóa: Bánh bông lan hạt óc chó,bánh gato hạt óc chó,bánh bông lan hạt óc chó,bánh gato hạt óc,cách làm bánh gato hạt óc chó,món bánh,bánh gato hạt óc chó,bánh bông lan hạt óc chó,bánh gato hạt óc,cách làm bánh gato hạt óc chó,món bánh,bánh gato hạt óc chó,bánh bông lan hạt óc chó,bánh gato hạt óc,cách làm bánh gato hạt óc chó,món bánh,