Hưỡng dẫn nấu ăn
Muốn làm bánh bông lan hấp vị dâu vừa ngon vừa dễ làm, bạn hãy chuẩn bị dâu tây, bột gạo, baking soda, chanh, đường, màu thực phẩm tự nhiên, khuôn cupcake và làm theo các bước hướng dẫn ở đây nhé.
Nguyên liệu
- 140g dâu tây tươi
- 100g bột gạo
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 30g đường
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 giọt màu thực phẩm tự nhiên màu đỏ
- 3 khuôn bánh cupcake, 1 chiếc ống hút
Cách làm bánh mì hấp vị dâu
Lấy ống hút đâm xuyên qua quả dâu tây, khi đâm bạn cần canh vị trí ngay ở chính giữa cuống của quả dâu sao cho lõi của dâu tây vẫn dính chặt với cuống dâu như hình 2.
Đổ bột gạo ra tô, thêm baking soda vào tô trộn đều. Phần cuống và lõi dâu tây để riêng còn phần thịt dâu tây bạn đổ vào tô lớn, dùng muỗng hoặc dụng cụ để nghiền nát dâu tây.
Sau đó, bạn đổ nước cốt chanh, 1 giọt màu thực phẩm, đường vào tô dâu tây và khuấy đều rồi bạn đổ hỗn hợp bột vào tô, trộn đều.
Đổ hỗn hợp bột vào từng chiếc khuôn bánh cupcake, đặt bánh vào nồi hấp và hấp chín trong thời gian 13 phút.
Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra ngoài, dùng đũa đâm hẹ lên mặt bánh 1 lỗ nhỏ, sau đó nhét cuống và lõi dâu tây vào bánh.
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh bông lan hấp
Thành phẩm
Cuối cùng, bạn đã có những chiếc bánh bông lan hấp vị dâu vừa đẹp vừa ngon, thơm để thưởng thức rồi nhé. Mời gia đình mình ngay nào!
Xem thêm: Cách làm bánh bông lan hấp bằng bột bánh bông lan hấp Mikko
Chỉ cần thực hiện đúng theo các bước chúng tôi chỉ dẫn, đảm bảo bạn sẽ luôn làm được những chiếc bánh bông lan hấp vị dâu ngon nhất nhé. Cần tư vấn thêm về cách làm, gửi câu hỏi cho chúng tôi ngay.
Nguồn tham khảo: youtube.com
Từ khóa: Cách làm bánh bông lan hấp vị dâu ngon đẹp, dễ làm,cách làm bánh bông lan hấp vị dâu ngon đẹp,làm bánh bông lan hấp vị dâu,nấu ăn với dâu tây,bánh bông lan hấp vị dâu,bánh bông lan,