Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan flan trân châu đường đen
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan flan trân châu đường đen
Đường nâu Nước Sữa ấm Sữa đặc Whipping cream Muối Sữa tươi Dầu ăn Bột mì Baking soda Đường Lòng trắng trứng Bột trà đen (Earl Gray Powder) Lòng đỏ trứng Baking powder Trứng gà Tinh chất vaniDụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, lò nướng,...
Cách chế biến Bánh bông lan flan trân châu đường đen
-
Nấu nước đường caramel
Cho vào nồi 120gr đường, 30gr đường nâu, 85gr nước. Bật lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đường đặc sệt lại và chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.
Đổ đường caramel vào khuôn, lắc cho đường bám đều lên thành khuôn rồi đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh.
-
Ngâm nước trà
Cho 2gr bột trà đen vào 90gr sữa ấm, khuấy đều. Ngâm trà khoảng 10 phút.
-
Đánh trộn hỗn hợp trứng
Cho vào tô 2 trái trứng gà, đánh đều.
Tiếp theo cho 5gr tinh chất vani và 140gr sữa đặc vào đánh cùng trứng, khi hỗn hợp đã đều mịn bạn trút vào 190gr whipping cream, tiếp tục đánh đều.
Tiếp theo cho hỗn hợp sữa trà đen ở bước 2 vào tô trứng sữa, đánh cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
-
Đánh trộn lòng đỏ trứng
Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 15gr đường, 1/8 thìa cà phê muối, đánh đều rồi thêm vào 35gr sữa, 20gr dầu ăn, 2gr tinh chất vani đánh kỹ.
-
Trộn bột bánh
Tiếp theo rây vào tô hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 4: 50gr bột mì, 1 gr baking powder (bột nở), 1gr baking soda, 2gr bột trà đen, bạn đánh đều cho đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện mịn sệt.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho 2 lòng trắng trứng vào tô cùng 30gr đường, dùng máy đánh trứng đánh bông.
Mách bạn cách đánh bông lòng trắng trứng: Tại đây. -
Trộn bột bánh với lòng trắng trứng
Cuối cùng bạn cho vào lòng trắng trứng đánh bông vào tô hỗn hợp bột trứng ở bước 5, khuấy trộn theo phương pháp fold (vừa khuấy trộn vừa hất đẩy) cho hỗn hợp đều mịn.
-
Đổ khuôn
Lấy khuôn bánh đã tráng đường caramel trong tủ lạnh ra, đầu tiên bạn đổ hỗn hợp trứng ở bước 3 qua rây vào khuôn, tiếp theo đổ nhẹ nhàng hỗn hợp bột bánh ở bước 7 vào khuôn dàn đều.
-
Nướng cách thủy bánh
Lót giấy nến vào khay nướng kim loại, đặt khuôn bánh lên trên. Đổ vào khuôn kim loại nước nóng sao cho nước ngập gần đầy khuôn.
Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút.
Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 60 phút.
-
Hoàn thành bánh
Sau khi nướng xong bạn lấy khuôn bánh ra chờ nguội ở nhiệt độ phòng rồi làm lạnh khuôn trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Tiếp theo ngâm khuôn vào nước nóng 10 phút rồi lấy khuôn ra ngoài, tách nhẹ nhàng phần rìa bánh với khuôn, úp ngược khuôn lên đĩa để lấy bánh ra.
Đổ lên trên bánh trân châu đường đen là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan flan trân châu đường đen có sự hòa quyện giữ bánh bông lan xốp mịn, bánh flan mềm béo cùng trân châu dai thơm khiến bạn không thể cưỡng lại mà chỉ muốn thưởng thức ngay.
Trên đây là cách thực hiện món bánh bông lan flan trân châu đường đen, chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooking tree
Từ khóa: Bánh bông lan flan trân châu đường đen,cách làm bánh bông lan flan trân châu,cách làn bánh flan đường đen,bánh flan bông lan đường đen,bánh,vào bếp,cách làm bánh bông lan flan trân châu,cách làn bánh flan đường đen,bánh flan bông lan đường đen,bánh,vào bếp,cách làm bánh bông lan flan trân châu,cách làn bánh flan đường đen,bánh flan bông lan đường đen,bánh,vào bếp,