Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan Flan trà xanh

Cách làm bánh bông lan Flan trà xanh đơn giản không cần lò nướng thơm ngon

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bạn đã từng nghe đến món bánh bông lan flan trà xanh thơm ngon lạ miệng chưa? Hãy vào bếp ngay để HAY ĂN hướng dẫn bạn công thức làm món bánh độc đáo này mà không cần lò nướng nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan flan trà xanh

Bột mì đa dụng (Bột mì số 11) Bột trà xanh Sữa tươi không đường Trứng gà Đường Nước Dầu ăn Vani Nước cốt chanh Muối Whipping cream (có thể thay thế bằng lượng sữa tương ứng)

Gợi ý mua nguyên liệu

Ban có thể tìm mua bột mì đa dụng, đường, sữa tươi tại các cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua Online tại trang thương mại điện tử Bachhoaxanh.com.

Nguyên liệu làm Bánh bông lan flan trà xanh

Cách chế biến Bánh bông lan flan trà xanh

  • Làm caramel

    Cho vào nồi 60gr đường và 20ml nước. Nấu ở lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển thành màu cánh gián. Khi màu gần đạt cho 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào.

    Tiếp theo, đổ caramel vào khuôn bánh rồi đảo khuôn cho hỗn hợp dàn đều.

    Lưu ý:

    • Không khuấy đường, chỉ đảo nồi cho đường tan.
    • Nên tắt bếp khi màu caramel gần đạt vì khi bắc xuống đường tiếp tục cháy màu sẽ đậm thêm.
  • Trộn hỗn hợp sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml sữa tươi không đường, 70gr đường và 100ml whipping cream. Khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sữa đạt khoảng 60 - 70 độ, đường tan hoàn toàn là được.

    Khuấy tan 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng. Để hỗn hợp sữa nguội bớt để tránh làm trứng bị chín gây lợn cợn, rồi cho từ từ sữa ấm vào tô trứng, khuấy cho tan đều. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây để bỏ cặn.

    Mách nhỏ: Whipping cream có tác dụng làm cho phần bánh flan mềm và béo hơn, nếu không có bạn có thể thay bằng lượng sữa tươi tương ứng nhé

  • Trộn bột bánh trà xanh

    Trộn đều hỗn hợp gồm 20ml sữa tươi không đường, 15ml dầu ăn, 1 ống vani với nhau.

    Khuấy tan 3 lòng đỏ trứng gà, sau đó bạn cho thêm 20gr đường cùng hỗn hợp sữa đã được trộn đều ở trên và tiếp tục khuấy đến khi đường tan.

    Tiếp theo, cho vào 60gr bột mì và 10gr bột đậu xanh rồi trộn đều. Nên lọc bột qua rây để bột mịn hơn.

  • Đánh bông trứng

    Cho vào tô 3 lòng trắng trứng và 1 ít muối. Dùng phới lồng đánh nhanh tay cho tới khi có bọt khí lớn nổi lên.

    Tiếp đó, bạn cho vào 1 thìa cà phê nước cốt chanh, đánh tiếp đến khi bọt khí nhỏ hơn.

    Lúc này bạn chia 50gr đường thành 3 phần. Ở 1/3 phần đường đầu tiên bạn dùng máy đánh trứng đánh tan ở mức độ trung bình. Sau khi phần đường đầu tiên tan hết, cho tiếp 1/3 phần tiếp theo vào. Khi đường tan, bạn bật máy lên tốc độ cao đánh phần đường còn lại cho đến lúc lòng trắng trứng bông cứng, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng, hơi oặt xuống một chút là đạt.

    Lưu ý khi đánh bông lòng trắng trứng:

    • Tách sạch lòng trắng và lòng đỏ trứng
    • Dụng cụ đánh trứng và đựng trứng sạch, không dính nước
  • Trộn trứng với bột bánh

    Chia phần trứng đã đánh bông thành 3 phần. Cho 1/3 phần trứng vào hỗn hợp bột bánh, sau đó dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Tiếp lục cho lần lượt 2 phần còn lại vào rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

  • Đổ khuôn bánh

    Đầu tiên, bạn lọc lại phần hỗn hợp flan qua rây vào khuôn bánh, sau đó tiếp tục đổ phần bột bánh gato lên trên. Dùng phới dẹt làm phẳng bề mặt bánh.

    Lưu ý: Nên bọc kín miệng khuôn bằng 1 lớp giấy bạc để khi hấp nước không rớt vào làm nhão mặt bánh.

  • Hấp bánh

    Chuẩn bị một nồi nước có kê 1 xửng hấp bên trong. Nấu đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa, cho khuôn bánh vào nồi rồi đậy kín nắp hấp.

    Hấp bánh trên lửa nhỏ. Sau 30 phút dùng tăm kiểm tra bánh. Nếu tăm vẫn ướt thì hấp thêm từ 10 - 20 phút. Tăm khô ráo là bánh chín.

    Đợi bánh nguội hoàn toàn rồi bỏ vào tủ lạnh ít nhất 5 tiếng.

  • Thành phẩm

    Chiếc bánh bông lan flan trà xanh thơm ngon béo ngây, xốp bánh ngọt bùi, vô cùng thích hợp để cả nhà cùng nhau thưởng thức.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khi đánh hỗn hợp trứng, sữa để làm lớp bánh flan bạn không nên đánh quá mạnh tay, tránh tạo bọt khí.
  • Khi trộn phần trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bột trứng cần nhẹ tay để bánh không bị vỡ bọt khí, tránh cho bánh bị xẹp, nở kém.

Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn trên của HAY ĂN bạn có thể thực hiện thành công cách làm bánh bông lan flan trà xanh vô cùng thơm ngon mà lại không cần lò nướng. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay để cùng cả nhà thưởng thức?

Từ khóa: Bánh bông lan Flan trà xanh,bánh bông lan flan trà xanh,bánh bông lan flan,bánh flan,bánh bông lan,trà xanh,bánh bông lan flan trà xanh,bánh bông lan flan,bánh flan,bánh bông lan,trà xanh,