Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng thơm ngon
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Sữa tươi không đường Trứng gà Đường Nước Dầu ăn MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng
-
Làm caramel
Bắc chảo lên bếp, cho vào 45gr đường, 30ml nước. Nấu hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường sôi, chuyển màu nâu cánh gián.
Tiếp theo, đổ phần caramel vào khuôn bánh rồi đảo đều cho hỗn hợp dàn đều.
-
Trộn hỗn hợp trứng sữa
Bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml sữa tươi không đường, 45gr đường. Khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn là được.
Khuấy tan 3 quả trứng gà, sau đó lọc phần trứng qua rây vào tô sữa tươi rồi khuấy đều hỗn hợp.
Lọc hỗn hợp vừa khuấy được qua rây thêm 2 lần nữa để loại bỏ cặn.
-
Trộn bột bánh
Khuấy tan 2 lòng đỏ trứng gà, sau đó bạn cho thêm 30gr đường, 20ml sữa tươi và tiếp tục khuấy đến khi đường tan.
Tiếp theo, cho vào 60gr bột mì rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.
Cuối cùng, bạn cho vào 20ml dầu ăn, khuấy hỗn hợp thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô 2 lòng trắng trứng, 1 ít muối, dùng phới lồng khuấy nhanh tay đến khi trứng bông cứng, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng không oặt xuống là đạt.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian hơn. -
Trộn bột với lòng trắng trứng
Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Đầu tiên, bạn cho một phần trứng bông vào hỗn hợp bột bánh, sau đó dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp vừa trộn được vào phần trứng bông còn lại vào rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Lưu ý: Nếu trộn quá mạnh tay sẽ khiến trứng bông bị xẹp, vỡ bọt khí và bánh nở kém. -
Đổ khuôn và hấp bánh
Đầu tiên, bạn đổ phần hỗn hợp flan vào khuôn bánh, sau đó đổ tiếp tục phần bột cốt bánh lên trên.
Tiếp theo, bạn bọc kín miệng nồi bằng 1 lớp giấy bạc.
Mách nhỏ: Vì phần cốt bánh bông lan nhẹ và xốp, chính vì vậy khi đổ lên phần flan sẽ không bị chìm xuống.Chuẩn bị một nồi nước sôi, kê 1 cái giá đỡ bên trong, sau đó bạn đặt khuôn bánh vào đậy nắp kín.
Hấp bánh trên lửa nhỏ trong 45 - 60 phút đến khi bánh chín.
Khi bánh chín, bạn để nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát từ 2 - 4 tiếng.
- Lưu ý: Mực nước trong nồi phải cách xa khuôn bánh để tránh tình trạng nhiệt lên cao khiến phần bánh flan bị rỗ.
- Mẹo nhận biết bánh chín: Bạn dùng tăm nhọn xăm vào giữa bánh, nếu tăm rút ra khô ráo, không dính bột thì chứng tỏ bánh chín.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan flan có lớp bánh flan mềm mịn béo ngậy hòa quyện cùng cốt bánh bông lan xốp bùi, cực kỳ thơm ngon.
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 - 4 ngày nhé!
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng thơm ngon mềm mịn này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube BepHueLe
Từ khóa: Bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan flan hấp,cách làm bánh bông lan flan không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan flan,bánh bông lan flan,cách làm bánh bông lan flan hấp,cách làm bánh bông lan flan không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan flan,bánh bông lan flan,cách làm bánh bông lan flan hấp,cách làm bánh bông lan flan không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan flan,bánh bông lan flan,